Lễ trưởng thành “Học kỳ trong quân đội” tỉnh Đắk Nông năm 2019

09:18 24/06/2019     327

3 Chương trình   Web.ĐTN: Sáng 23/6, tại Tiểu đoàn 301- Trung đoàn 994 (huyện Đắk Glong), Tỉnh đoàn phối hợp Bộ Chỉ huy Quân sự, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông tổ chức Lễ trưởng thành cho 75 học viên tham gia Chương trình “Học kỳ trong quân đội” tỉnh Đắk Nông năm 2019.

Các chiến sỹ hành quân về với gia đình

 

Sau 8 ngày rèn luyện các học viên đã trưởng thành hơn rất nhiều so với những ngày đầu. Trong ngôi nhà chung này, các "chiến sĩ nhỏ" đã đoàn kết, nỗ lực, giúp đỡ lẫn nhau để hoàn thành xuất sắc các chương trình của khóa huấn luyện.

Các em đã được trải nghiệm “tập làm chiến sĩ” trong môi trường quân đội với nhiều nội dung phong phú như: Tập luyện võ thuật, trải nghiệm tăng gia sản xuất, tham gia đêm giao lưu lửa trại, tham gia các trò chơi vận động, xây dựng ý thức và nhân cách, chuyên đề tâm lý, kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em, rèn luyện kỹ năng phòng chống bạo lực học đường, kỹ năng xử lý tình huống …

 

Lưu luyến chia tay các chú bộ đội của Tiểu đoàn 301

 

Qua đó, các em nhận thức sâu sắc hơn về tình yêu quê hương đất nước, tự hào về truyền thống cách mạng, biết chia sẻ khó khăn để cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ; nâng cao khả năng thích nghi và trưởng thành hơn trong suy nghĩ, hành động, tăng cường rèn luyện tính kỷ luật, nền nếp, tự lập và có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

 

Trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình “Học kỳ trong quân đội” cho các em

 

Tại buổi Lễ trưởng thành, Ban tổ chức đã trao Giấy chứng nhận cho 75 học viên và khen thưởng cho đội ngũ điều phối viên, các học viên tích cực, tiêu biểu hoàn thành xuất sắc Chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2019.

 

Thu Hà - TĐ Đắk Nông (KA)