Điện Biên: Sôi động, hấp dẫn Giải Việt dã trong Lễ hội Hoa Ban

11:31 15/03/2019     631

3 Chương trình   Web.ĐTN: Sáng ngày 14/3, Tỉnh đoàn Điện Biên đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức thành công Giải Việt dã trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban năm 2019 và Ngày hội Văn hóa - Thể thao - Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VI.

Đoàn viên, thanh niên tỉnh Điện Biên tham gia Giải chạy Việt giã năm 2019

 

Giải việt dã năm nay được tổ chức cùng với các hoạt động trong chương trình thi đấu và giao lưu, trải nghiệm các môn thể thao tại Lễ hội Hoa Ban năm 2019. Đây là hoạt động thi đấu thể thao thứ hai trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội Hoa Ban năm 2019 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VI.

Tại giải lần này, có sự tham gia của 08 đoàn vận động viên với 44 vận động viên đại diện cho Sở Giáo dục và Đào tạo, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Trại giam Nà Tấu, thành phố Điện Biên, huyện Điện Biên, huyện Mường Chà, huyện Tuần Giáo và huyện Tủa Chùa. Giải có các nội dung nam 8.000m và nữ 4.000m.

Đây là dịp để đánh giá phong trào chạy việt dã của mỗi địa phương, động viên, khích lệ tạo cơ hội cọ xát cho những người thường xuyên luyện tập môn việt dã, tạo không khí hào hứng chào mừng Lễ hội Hoa Ban năm 2019. Để có được thành công này, các đơn vị tham gia đã có sự tập luyện kỹ lưỡng để chọn lựa những vận động viên có sức khỏe, có kỹ thuật tham dự. Cùng với đó, có sự phối hợp chặt chẽ giữa Tỉnh đoàn Điện Biên và Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Điện Biên.

 

Tặng Cờ lưu niệm cho các đoàn vận động viên tham gia Giải Việt dã

 

Sau một buổi sáng thi đấu với tinh thần đoàn kết, sôi nổi, ngôi vị quán quân của các nội dung nữ trẻ, nam trẻ, nam chính và nữ chính đã được trao cho những vận động viên xuất sắc.

Dịp này, Tỉnh đoàn Điện Biên cũng đã tặng Bằng khen cho các đơn vị đạt thành tích và các vận động viên đạt giải nhất nam trẻ và nhất nữ trẻ.

Giải Việt dã đã mang đến mùa giải một tinh thần thể thao cao thượng, góp phần cổ vũ sâu rộng phong trào luyện tập thể dục, thể thao đến mọi tầng lớp nhân dân trên toàn tỉnh./.

 

 

CTV Đinh Phượng - TĐ Điện Biên (NA)