Đắk Lắk: Kỷ niệm 10 năm chương trình "Học kỳ trong quân đội"

10:28 25/06/2019     474

3 Chương trình   Web.ĐTN: Chiều 24/6, tại Nhà Văn hóa Thanh thiếu nhi tỉnh, Tỉnh Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp tổ chức Lễ xuất ngũ chương trình “Học kỳ trong quân đội” lớp thanh niên năm 2019 và Kỷ niệm Gala “SIA 10 năm một chặng đường”.

Về tham dự chương trình có đồng chí H’Kim Hoa Byă - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Nguyên Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng Ban tổ chức SIA Đắk Lắk 2010 - 2012; đồng chí Đặng Gia Duẩn - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Phó Trưởng ban tổ chức SIA các khóa 2010 - 2012; cùng các đồng chí thường trực Tỉnh đoàn, Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng đông đảo quý phụ huynh và 100 chiến sỹ.

 

Đại biểu, chiến sĩ tham gia "Học kỳ trong Quân đội" qua các năm giao lưu, chia sẻ kỷ niệm đáng nhớ

 

Chương trình “Học kỳ trong quân đội” là một mô hình đầy ý nghĩa trong công tác giáo dục thanh thiếu nhi. Khởi đầu từ năm 2010, đến nay “Học kỳ quân đội” Đắk Lắk đã bước qua năm thứ 10 với 17 lớp, trong đó có 10 lớp dành cho đối tượng thanh niên và 7 lớp dành cho đối tượng thiếu nhi, thu hút sự tham gia của hơn 1.700 em.

Xuyên suốt 10 năm hình thành, phát triển, chương trình “Học kỳ trong quân đội” đã khắc sâu trong tâm trí của các chiến sỹ SIA và nhận được sự tin yêu, ủng hộ của đông đảo quý phụ huynh, trở thành địa chỉ tin cậy cho các thanh thiếu nhi rèn luyện, trải nghiệm trong mỗi dịp hè.

Tại chương trình gala,  phụ huynh và các chiến sỹ SIA đã được nhìn lại những kết quả mà “Học kỳ quân đội” Đắk Lắk đạt được trong 10 năm qua thông qua phóng sự “SIA 10 năm một chặng đường”. Bên cạnh đó, được giao lưu với các anh chị trong Ban Tổ chức chương trình qua các năm, các anh chị điều phối viên, Tiểu đội trưởng, quý phụ huynh và các chiến sỹ SIA Đắk Lắk từ năm 2010 đến 2019.

 

Khen thưởng cho các chiến sỹ có thành tích xuất sắc trong chương trình

 

Ngoài ra, chương trình gala đã diễn ra với nhiều tiết mục ấn tượng, đặc sắc do chính các chiến sỹ SIA thể hiện.

Cũng tại chương trình, Ban tổ chức đã tặng quà lưu niệm cho các anh chị trong Ban chỉ đạo qua các năm về tham dự; Đồng thời, trao Giấy chứng nhận hoàn thành Chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2019 cho 100 chiến sĩ lớp thanh niên, khen thưởng 18 chiến sĩ và 29 điều phối viên, cán bộ khung xuất sắc trong chương trình.

 

Phương Nam - TĐ Đắk Lắk (KA)