Đắk Lắk: 100 chiến sĩ nhí nhập ngũ chương trình “Học kỳ trong quân đội”

14:24 10/06/2019     293

3 Chương trình   Web.ĐTN: Sáng 10/6, tại Tượng đài Bác Hồ với thiếu nhi các dân tộc tỉnh Đắk Lắk, Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Giáo dục - Đào tạo, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ nhập ngũ chương trình “Học kỳ trong quân đội” lớp thiếu nhi năm 2019.

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng chiến sĩ đã dâng hương, đặt vòng hoa tại Bia tưởng niệm các chiến sĩ Nam tiến và dâng hoa báo công với Bác tại Tượng đài Bác Hồ với thiếu nhi các dân tộc tỉnh Đắk Lắk.

 

Các chiến sĩ dâng hoa, dâng hương tại tượng đài Nam tiến và tượng đài Bác Hồ với thiếu nhi

 

Chương trình “Học kỳ trong Quân đội” lớp thiếu nhi năm 2019 diễn ra từ ngày 10/6 đến 16/6/2019 tại Tiểu đoàn 303 (xã Hòa Xuân, TP. Buôn Ma Thuột) với sự tham gia của 100 chiến sĩ nhí.

Tham gia chương trình, các em sẽ được tìm hiểu những kiến thức về quốc phòng - an ninh, truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam; rèn luyện bản lĩnh, nền nếp, kiến thức quân sự và tác phong quân nhân; bồi dưỡng kỹ năng thực hành xã hội, kỹ năng sống. Ngoài ra, các em sẽ được xây dựng ý thức trách nhiệm, tinh thần tập thể qua các diễn đàn, gameshow, chuyên đề, team buiding, chương trình dã ngoại gắn với trò chơi lớn…

 

Các chiến sĩ lên đường nhập ngũ

 

Qua 10 năm tổ chức liên tiếp, “Học kỳ trong quân đội” là sân chơi lành mạnh, bổ ích và thiết thực, tạo cho các em học sinh có ý thức tin tưởng vào truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam, góp phần xây dựng một lớp thanh thiếu niên tiên tiến, giàu lòng yêu nước. Ngoài ra, còn rèn luyện tính tự chủ, tự lập, nền nếp, kỷ luật và tính kiên định giúp các em vượt qua mọi khó khăn, thử thách cũng như phát huy tính đồng đội, sự chia sẻ và quan tâm đến bạn bè, gia đình và những người xung quanh.

 

Phương Nam – TĐ Đắk Lắk (KA)