Chung kết Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Hát về quê hương Thanh Hóa” cấp tỉnh năm 2019

16:53 25/04/2019     579

3 Chương trình   Web.ĐTN: Tối ngày 24/4, tại Nhà hát ca múa kịch Lam Sơn, BTV Tỉnh đoàn đã tổ chức đêm chung kết cấp tỉnh Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Hát về quê hương Thanh Hóa” năm 2019 chào mừng kỷ niệm 990 nămThanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương.

Sau gần 02 tháng triển khai và tổ chức thành công ở cấp huyện, Liên hoan nghệ thuật quần chúng hát về quê hương Thanh Hóa đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, nhân dân tham gia. Các tiết mục được dàn dựng công phu, tập trung ca ngợi vẻ đẹp của quê hương và con người xứ Thanh. Qua đó, mỗi địa phương, đơn vị chọn ra những tiết mục xuất sắc nhất, tổ chức tập luyện để tham dự liên hoan cấp tỉnh.

Ban tổ chức liên hoan cấp tỉnh đã nhận được 26 tiết mục đăng ký của 26 đơn vị cấp huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc với sự tham gia của hơn 1.000 thí sinh là những diễn viên không chuyên, mang đến cho liên hoan những tiết mục đặc sắc, những làn điệu dân ca, những câu hò, điệu lý ca ngợi về các vùng quê, tình đất và người xứ Thanh.

 

Tiết mục văn nghệ trong chương trình

 

Tại vòng sơ loại, Ban Tổ chức đã chấm và chọn ra được 09 tiết mục xuất sắc nhất tham gia đêm chung kết cấp tỉnh liên hoan nghệ thuật quần chúng “hát về quê hương Thanh Hóa” năm 2019.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, dàn dựng công phu 09 tiết mục biểu diễn trong đêm chung kết Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Hát về quê hương Thanh Hóa” cấp tỉnh đã được các diễn viên, vũ công không chuyên đem đến cho đông đảo người xem các tiết mục đặc sắc, có chất lượng nghệ thuật cao, ca ngợi hào khí cách mạng, anh hùng và vẻ đẹp của quê hương Thanh Hóa.

 

Các đồng chí: Nguyễn Văn Phát - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Đ/c Lê Văn Trung - Bí thư Tỉnh đoàn trao giải nhất cho đơn vị Công an tỉnh

Trao giải Nhì Liên hoan cho các đơn vị

 

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho tiết mục “Tiếng vọng xứ Thanh” của đơn vị Công an tỉnh; ba giải nhì cho các tiết mục “Hang Co Phường ngày ấy không quên” của đơn vị huyện Quan Hóa, “Chuyện tình bên thành phố biển” của thành phố Sầm Sơn và “Quê hương ngàn năm thương nhớ” của đơn vị Đoàn Khối các cơ quan tỉnh.

Bên cạnh đó, có 05 tiết mục được trao giải ba và 06 tiết mục được trao giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giấy khen và phần thưởng cho 03 đơn vị đã tổ chức tốt Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Hát về quê hương Thanh Hóa”: Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Huyện đoàn Đông Sơn, Thị đoàn Bỉm Sơn.

Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Hát về quê hương Thanh Hóa” là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tuyên truyền, giáo dục đoàn viên thanh niên ý thức giữ gìn và phát huy giá truyền thống tốt đẹp của quê hương, đất nước. Thông qua liên hoan nhằm phát hiện, bồi dưỡng những hạt nhân làm nòng cốt về phong trào văn hóa - văn nghệ cho các đơn vị, cơ sở Đoàn; cổ vũ, động viên phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng ở cơ sở; giáo dục đạo đức, lối sống cho thanh thiếu niên, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của thanh niên Thanh Hóa trong thời kỳ mới.

 

Mai Nhung- TĐ Thanh Hóa (TN)