Chắp cánh ước mơ nghệ thuật "Đêm hội mùa thu"

10:05 18/08/2019     592

3 Chương trình   Web.ĐTN: Tối 17/8, Câu lạc bộ múa nghệ thuật Ánh Sao Xanh thuộc Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương tổ chức chương trình "Đêm hội mùa thu".

Chương trình được diễn ra với các tiết mục múa, nhảy hiện đại sôi động và biểu diễn thời trang; báo cáo thành tích học tập của các em và trao chứng nhận hoàn thành khóa học múa và nhảy hiện đại.

 

Các tiết mục văn nghệ trong chương trình

 

Phát biểu Khai mạc, đồng chí Trần Văn Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương bày tỏ sự vui mừng trước sự tiến bộ, phát triển kỹ năng múa của các em...hoạt động nghệ thuật múa là phương tiện, là điều kiện hình thành phẩm chất đạo đức, phát triển thể chất, định hướng phát triển thẩm mĩ cho trẻ, múa còn là phương tiện phát triển trí tuệ. Thông qua nghệ thuật múa trẻ phân biệt được cái hay, cái dở, cái tốt, cái xấu…

 

Đồng chí Trần Văn Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương phát biểu khai mạc chương trình

 

Trong niềm vui tươi hào hứng, 23 em đã tự tin biểu diễn trang phục thời trang dạ hội đẹp nhất, mang nhiều cá tính, phong cách cá nhân nhưng không kém phần duyên dáng, đáng yêu. Điệu nhảy Baby Shark của Lớp nhảy hiện đại 1 mang ấn tượng khỏe khoắn, sôi động. Tiết mục Daddy của Lớp múa 1 lại thể hiện các kỹ thuật của nghệ thuật múa hiện đại. Cùng với 7 tiết mục còn lại: nhảy Little Apple, múa Vẽ  và múa Cái Bống của Lớp múa 2; múa A Little Love, nhảy Bé yêu biển lắm - Lớp múa 1; nhảy Chiếc bụng đói và Tôi thích của Lớp múa 3 mang lại sự cảm nhận qua các cử chỉ, dáng dấp, đường nét tạo nên dáng vẻ hài hòa, sinh động và mềm mại, tính đa dạng của động tác múa đã tạo ra những phản ứng có lợi, các động tác của tay, chân, cơ bắp, hô hấp…hoạt động, tạo cho trẻ nhanh nhẹn, hoạt bát, có tư thế duyên dáng, giúp trẻ phát triển cân đối hài hòa, có đủ sức khỏe là yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của trí tuệ tốt.

 

Trao giấy chứng nhận hoàn thành các khóa học cho các em thiếu nhi

 

Kết thúc đêm hội, Ban chủ nhiệm CLB Ánh Sao Xanh đã trao giấy Chứng nhận và những phần quà đáng yêu cho 44 bé của 3 Lớp múa và 1 Lớp nhảy hiện đại.

 

Ngọc Tú - Trung tâm TTN Trung ương (TN)