163 chiến sỹ nhí Bình Định xuất quân Chương trình “Học kỳ trong Quân đội”

08:23 30/06/2019     126

3 Chương trình   Web.ĐTN: Chiều ngày 28/6, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định tổ chức Lễ xuất quân Chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2019.

Các chiến sỹ nhỏ tham gia chương trình

 

Tham dự Lễ xuất quân có đồng chí Huỳnh Thị Anh Thảo - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, các đồng chí đại biểu đại diện các sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh, các đồng chí Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và sự có mặt của 163 chiến sỹ tham gia chương trình.

Với chủ đề “Thử thách giới hạn - Đánh thức bản lĩnh”, chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2019 được tổ chức từ ngày 28/6 đến ngày 6/7/2019 tại Trung đoàn Bộ binh 739 (phường Bùi Thị Xuân, Tp. Quy Nhơn), với mục đích bồi dưỡng, giáo dục cho các em đoàn viên, học sinh những kiến thức cơ bản về an ninh, quốc phòng, về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, tình yêu biển, đảo Tổ quốc; khơi dậy cho các em tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc; tạo ra môi trường thực tiễn để các em rèn luyện các kỹ năng thực hành xã hội cần thiết, qua đó sống có trách nhiệm, kỷ luật, biết yêu thương, sẻ chia và đoàn kết hơn. Chương trình là một mô hình giáo dục tổng hợp với những nội dung và phương pháp giáo dục tích cực, hiệu quả.

Năm 2019, chương trình có sự nâng cao hơn so với các chương trình khác với những nội dung mới hơn, mang tính rèn luyện, kỷ luật cao hơn như: phương pháp xóa dấu vết của đặc công, ngụy trang ẩn mình, kỹ năng sinh tồn, kỹ năng làm người lãnh đạo - quản lý, kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước và các chuyên đề ý nghĩa về gia đình.

Trong 09 ngày tham gia chương trình, các chiến sỹ học kỳ trong quân đội sẽ phải trải qua nhiều gian nan thử thách; các em tạm rời xa vòng tay yêu thương của gia đình để đến với môi trường sống khuôn khổ kỷ luật và nghiêm khắc của quân đội; các em sẽ được trải nghiệm cuộc sống kỷ luật, tự giác trong quân ngũ, được học tập những bài học hay về cuộc sống, về kỹ năng sống qua các hoạt động tập thể; các em phải thay đổi những thói quen, việc làm theo thói quen hàng ngày để cùng nhau tham gia các hoạt động theo quy định của chương trình trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Chương trình Học kỳ quân đội là một hoạt động ngoại khóa được duy trì từ nhiều năm nay, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh thiếu niên. Với môi trường sống mới và với những bài học mới sẽ làm không ít chiến sỹ nhỏ bỡ ngỡ và cảm thấy khó khăn, qua đó góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm của các em, giúp các em có thêm nghị lực để khám phá thêm những giá trị mới của cuộc sống, để sống mạnh mẽ, trưởng thành và tự tin hơn, có thêm nhiều kỷ niệm sâu sắc về những ngày hè thật đẹp của tuổi thơ.

 

Thanh Thảo – TĐ Bình Định (TL)