Tưng bừng Ngày hội đầu tư, khởi nghiệp cho thanh niên Hà Nam

08:41 29/12/2019     4877

3 Chương trình   Web.ĐTN: Ngày 26/12, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Khoa học & Công nghệ, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hà Nam tổ chức “Ngày hội đầu tư, khởi nghiệp cho thanh niên tỉnh Hà Nam năm 2019”.

Tham dự ngày hội có đồng chí Lê Thị Thủy - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam; đồng chí Nguyễn Xuân Đông – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; anh Trần Anh Vương - Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và gần 500 bạn ĐVTN trong tỉnh có mong muốn khởi nghiệp, lập nghiệp; các doanh nghiệp; các chủ dự án có các mô hình kinh doanh cần gọi vốn đầu tư đã về dự.
 
Trong chương trình, thể theo mong muốn, nguyện vọng của các bạn đoàn viên thanh niên, các đại biểu dự chương trình, anh Trần Anh Vương – Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty CP đầu tư BVG chia sẻ những kinh nghiệm thực tế về khởi nghiệp thất bại và khởi nghiệp thành công.  

 

Các đại biểu chủ trì chương trình Hội thảo chia sẻ những kinh nghiệm thực tế về khởi nghiệp thất bại và khởi nghiệp thành công.  


Để có nhiều kiến thức hơn nữa về khởi nghiệp, lập nghiệp cho các bạn trẻ; tại chương trình  Hội thảo về đầu tư, khởi nghiệp, lập nghiệp; các bạn ĐVTN đã được trực tiếp trao đổi, đặt câu hỏi với các đồng chí lãnh đạo của Tỉnh đoàn, Sở Khoa học & Công nghệ và Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hà Nam và anh Trần Anh Vương – Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty CP đầu tư BVG. Các đại biểu dự đã đưa ra những câu hỏi về kiến thức cần có làm hành trang cho thanh niên khi khởi nghiệp, thực trạng về tình hình khởi nghiệp, lập nghiệp của thanh niên Việt Nam hiện nay, những khó khăn, thiếu hụt về kiến thức, kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh cần bổ sung cho thanh niên hiện nay là gì, những chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp hiện nay như thế nào và đặc biệt một số các chủ dự án kinh doanh và các bạn đoàn viên thanh niên cũng đã nhờ Ban tư vấn hỗ trợ đánh giá về các dự án mà mình đang triển khai và đã nhận được những câu trả lời thỏa đáng, ý nghĩa.

Cũng trong chương trình, đại diện Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh đã trao vốn đầu tư khởi nghiệp cho 4 dự án kêu gọi vốn đầu tư thành công với tổng số vốn đầu tư lên tới 15 tỷ đồng trong đó: Dự án Trường mầm non Better Edu Hà Nam kêu gọi thành công 11 tỷ đồng, Dự án Tiếng Anh Coatching hello Gogo kêu gọi thành công 1 tỷ đồng; dự án chăn nuôi sinh sản bò thịt 3B kêu gọi thành công 1 tỷ, dự án Cá kho không mốc kêu gọi thành công 2 tỷ đồng. Chương trình trao vốn khép lại nhưng mở ra cơ hội và hy vọng cho các bạn trẻ tỉnh Hà Nam thực hiện được mong muốn, ước mơ khởi nghiệp trên quê hương
 
Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Xuân Đông - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao về chương trình và ý nghĩa của Ngày hội đầu tư khởi nghiệp cho thanh niên do Ban  Thường vụ Tỉnh đoàn, Sở Khoa học & Công nghệ, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh phối hợp tổ chức.
 
Để hoạt động khởi nghiệp được duy trì và phát triển mạnh trong thời gian tới, đồng chí đã yêu cầu Tỉnh đoàn, Sở Khoa học & Công nghệ, các sở, ban ngành, đoàn thể trong tỉnh, các nhà đầu tư, doanh nghiệp và đoàn viên thanh niên tiếp tục tham mưu, triển khai có hiệu quả các hoạt động Hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh giai đoạn 2020 -2025 trong đó nghiên cứu đề xuất thành lập “Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp”, hỗ trợ kiến thức khởi nghiệp cho thanh niên, nhân rộng các doanh nghiệp, mô hình kinh tế trong thanh niên, quan tâm xây dựng thương hiệu sản phẩm, phát triển các ngành nghề phù hợp bám sát theo quy hoạch định hướng chung của tỉnh.

 

Đc Lê Thị Thủy - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy thăm quan các gian hàng tại triển lãm


 
Cũng nằm trong chương trình ngày hội đầu tư, khởi nghiệp, Ban tổ chức đã khai mạc triển lãm trưng bày các sản phẩm, mô hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, lập nghiệp.
 
Ngày hội đầu tư khởi nghiệp Tỉnh Hà Nam khép lại trong không khí hân hoan, phấn khởi của đoàn viên thanh niên tỉnh Hà Nam vì niềm vui được đồng hành, hỗ trợ thiết thực trong hành trình thực hiện ước mơ khởi nghiệp.
 

Đỗ Trung, TĐ Hà Nam-BA