Tìm giải pháp đổi mới sáng tạo thúc đẩy du lịch địa phương

10:04 22/10/2019     1932

3 Chương trình   Web.ĐTN: Sáng 21/10, tại Tp. Buôn Ma Thuột, Trung tâm hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp (thuộc Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam) phối hợp với Tỉnh đoàn Đắk Lắk tổ chức chương trình Tọa đàm về các giải pháp đổi mới sáng tạo thúc đẩy du lịch địa phương.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Startup Journey 2019 - Hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với chủ đề “Why Vietnam?”.

 

Quang cảnh buổi tọa đàm

 

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Đức Tùng - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp cho biết, Startup Journey 2019 - Hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với chủ đề “Why Vietnam” hướng đến chủ đề du lịch nhằm giới thiệu trải nghiệm đặc trưng vùng miền, môi trường khai thác du lịch của từng địa phương để đưa ra những ý tưởng, giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành du lịch. Đồng thời, phát huy vai trò của thanh niên trong việc gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa, chủ động tham gia xây dựng đặc sắc du lịch vùng theo hướng phát triển hiệu quả, bền vững, hình thành năng lực quảng bá du lịch của người dân địa phương, đặc biệt là của đoàn viên, thanh niên, phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng trao đổi về thực trạng, tiềm năng, giới thiệu trải nghiệm đặc trưng vùng miền, môi trường khai thác để phát triển du lịch địa phương; phương pháp giảm thiểu khí thải môi trường, làm sạch điểm đến phát triển du lịch bền vững; giải pháp du lịch thông minh với những ý tưởng, giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành du lịch, phát triển hệ thống thông tin ngành du lịch và các ứng dụng gắn với Đề án Hệ tri thức Việt số hóa, Chính phủ điện tử; đưa ra các giải pháp giới thiệu cảnh quan thiên nhiên, văn hóa truyền thống của Việt Nam ra thế giới, nhằm thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam trong thời gian tới.

 

Đại biểu chia sẻ một số giải pháp giới thiệu cảnh quan thiên nhiên, văn hóa truyền thống của Việt Nam

 

Startup Journey 2019 sẽ đi qua 09 tỉnh, thành phố gồm: An Giang, Kiên Giang, Bến Tre, Đắk Lắk, Bình Định, Huế, Ninh Bình, Yên Bái, Lào Cai. Đây là những địa phương có nhiều tiềm năng và đã bắt đầu phát triển du lịch nhưng còn nhiều điểm du lịch chưa được nhiều người biết đến.

Theo Trung tâm hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp, năm 2019, chương trình dự kiến huy động 120 thành viên chính thức là các thanh niên khởi nghiệp sáng tạo toàn quốc có các sản phẩm khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch và công nghệ; sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp về du lịch của các trường đại học trên cả nước; tác giả, nhóm tác giả đoạt giải trong cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp “Startup Hunt” năm 2019 và 30 khách mời.

 

Phương Nam – TĐ Đắk Lắk (KA)