Tập huấn Kiến thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2018 cho đoàn viên thanh niên Thái Nguyên

08:45 26/10/2018     490

3 Chương trình   Web.ĐTN: Tỉnh đoàn Thái Nguyên vừa phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức lớp tập huấn kiến thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2018 dành cho 200 đoàn viên thanh niên là sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

ĐVTN tham gia lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được diễn giả chia sẻ một số kinh nghiệm tiếp cận, nghiên cứu về tạo lập, khai thác, phát triển tài sản trí tuệ, nâng cao nhận thức, khả năng, và khởi nghiệp bằng chính tài sản trí tuệ của mình.

Bên cạnh đó, chương trình Tập huấn đã tập trung vào các nội dung, như: Cung cấp đầy đủ các kiến thức cơ bản về khởi nghiệp, lập nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho các bạn đoàn viên thanh niên là sinh viên; giới thiệu khái quát các văn bản pháp lý, công cụ liên quan hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đây là nội dung quan trọng của khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Ngoài ra, các học viên còn được Ban Tổ chức lớp thông tin, triển khai các nội dung của quyết định số 844/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “ Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” và Kế hoạch số 113/KH-UBND của UBND tỉnh về hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh đến năm 2025.

Trong quá trình trình bày chuyên đề, các chuyên gia và học viên đã lồng ghép kết hợp trao đổi, thảo luận về những vấn đề khó khăn, kiến nghị với cơ quan quản lý nhà nước hỗ trợ trong khởi nghiệp sáng tạo.

Thông qua lớp tập huấn, đồng chí Đoàn Quang Duy, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, phó Chủ tịch thường trực Hội LHTN tỉnh, Chủ tịch Hội Sinh viên mong muốn các bạn đoàn viên, thanh niên sẽ khởi nghiệp một cách bài bản, chuẩn bị kỹ lưỡng, với cả nhiệt huyết và sự thông thái.

"Mong rằng các bạn có ước mơ lớn, sự chuẩn bị khôn ngoan, lòng quyết tâm, tinh thần quả cảm, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm. Thanh niên hiểu về khởi nghiệp, hiểu con đường mình sẽ dấn thân, hiểu được khát vọng và mục tiêu khởi nghiệp thì lúc đó sẽ bước vào khởi nghiệp với một tâm thế tự tin, chủ động và cơ hội thành công chắc chắn sẽ cao hơn. Khởi nghiệp không đơn thuần là lập nghiệp, mà là sự đổi mới, sáng tạo, khát vọng vươn lên, làm giàu của tuổi trẻ", đồng chí Đoàn Quang Duy nói.

 

CTV Thái Ninh- TĐ Thái Nguyên (TL)