Tập huấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho thanh niên Yên Bái

09:02 16/11/2020     425

3 Chương trình   Web.ĐTN: Ngày 13/11,Ban Thường vụ Tỉnh đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh Yên Bái tổ chức tập huấn khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo cho đoàn viên thanh niên, Diễn đàn đàn “Thanh niên Yên Bái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020” và Tổng kết Đề án hỗ trợ, phát triển phong trào thanh niên Yên Bái khởi nghiệp giai đoạn 2019 – 2020.

Sáng ngày 13/11, tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe giảng viên Nguyễn Thuý Hằng – giảng viên Trường Đại học Thương mại Hà Nội truyền đại các kiến thức cơ bản, hướng dẫn sàng lọc, lựa chọn và phát triển ý tưởng khởi nghiệp cho đoàn viên thanh niên.

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu đã tham gia Diễn đàn “Thanh niên Yên Bái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020” với sự tham gia của các khách mời là chuyên gia đào tạo khởi sự doanh nghiệp, những người đã thành công trên con đường khởi nghiệp lập nghiệp.

 

 Các khách mởi chia sẻ kinh nghiệm trong khởi nghiệp, lập nghiệp

 

Sau những chia sẻ bổ ích về việc ứng dụng công nghệ vào sản xuất, kinh doanh, cách thức bán hàng, các kênh bán hàng đầu ra cho sản phẩm cũng như kinh nghiệm của bản thân, các đoàn viên thanh niên đã sôi nổi đặt ra những câu hỏi gửi đến các chuyên gia để được giải đáp thắc mắc về quá trình khởi nghiệp, con đường dẫn đến thành công.

Chiều ngày 13/11 đã diễn ra Hội nghị tổng kết Đề án hỗ trợ, phát triển phong trào thanh niên Yên Bái khởi nghiệp giai đoạn 2019 – 2020. Dự Hội nghị có các đồng chí: Tạ Văn Long – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Đoàn Thị Thanh Tâm – Bí thư Tỉnh đoàn; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; Hội Doanh nhân trẻ tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ, lãnh đạo các Ban, đơn vị Tỉnh đoàn, Bí thư, Phó bí thư các huyện, thị, thành đoàn và đoàn trực thuộc.

Đề án “Hỗ trợ, phát triển phong trào thanh niên Yên Bái khởi nghiệp giai đoạn 2019 - 2020” được UBND tỉnh ban hành ngày 02/4/2019. Qua 02 năm triển khai, Đề án đã được sự quan tâm, phối hợp triển khai của cấp ủy chính quyền các cấp đặc biệt là Hội Doanh nhân trẻ đối với phong trào phát triển kinh tế, khởi nghiệp, lập nghiệp của thanh niên. Công tác tuyên truyền được triển khai rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, triển khai sâu rộng trong các cấp bộ Đoàn, Hội và đoàn viên thanh niên. Các chỉ tiêu của Đề án đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, trong đó có nhiều chỉ tiêu vượt cao như: thành lập mới tổ hợp tác (Đạt 382% chỉ tiêu), tổ chức tập huấn đạt 150% chỉ tiêu. Phong trào thanh niên Yên Bái khởi nghiệp đã có phát triển mới, nhận thức của đoàn viên thanh niên về chọn ngành, chọn nghề định hướng nghề nghiệp đã được nâng cao; phong trào thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên quan tâm hưởng ứng và hình thành nhiều ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo mang lợi ích kinh tế, xã hội xây dựng quê hương.

Tại Hội nghị, đã có 07 tham luận của các đại biểu là cán bộ Đoàn, Giám đốc các doanh nghiệp, Chủ nhiệm các hợp tác xã. Các ý kiến đã chia sẻ về công tác triển khai và kết quả đạt được trong triển khai thực hiện Đề án; chia sẻ thêm về ý tưởng khởi nghiệp, quá trình khởi nghiệp của bản thân thông qua các hoạt động hỗ trợ của tổ chức Đoàn; những thách thức đã vượt qua và mong muốn, đề xuất kiến nghị trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã ghi nhận và biểu dương các kết quả tích cực của các tập thể, cá nhân đã đạt được thông qua triển khai Đề án. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh cần bám sát sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, định hướng của Trung ương Đoàn, chủ trì, phối hợp với các cơ quan tham mưu xây dựng Đề án “Hỗ trợ, phát triển phong trào thanh niên Yên Bái khởi nghiệp giai đoạn 2021- 2025” đảm bảo phù hợp, khả thi; tập trung nâng cao chất lượng hoạt động, đổi mới nội dung; khơi dậy tinh thần sáng tạo, ý chí lập thân, lập nghiệp cho thanh niên.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn khen thưởng cho 07 tập thể, 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án.

 

Thanh Nga