Ra quân Chương trình “Tiếp sức người lao động và sàn giao dịch việc làm” năm 2019

16:29 18/03/2019     389

3 Chương trình   Web.ĐTN: Sáng 16/3, tại Nhà Văn hoá Thanh niên, Thành đoàn phối hợp Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TPHCM và Báo Tuổi Trẻ tổ chức ra quân Chương trình “Tiếp sức người lao động và sàn giao dịch việc làm” năm 2019.

Ra quân Chương trình “Tiếp sức người lao động và sàn giao dịch việc làm” năm 2019

 

Dự chương trình có đồng chí Vũ Thị Giáng Hương, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Công nhân và Đô thị Trung ương Đoàn; đại diện lãnh đạo Thành Đoàn Tp. Hồ Chí Minh cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên, sinh viên trên địa bàn.

Tiếp nối hành trình của những năm qua trong việc đồng hành và giới thiệu việc làm miễn phí. Chương trình năm nay có sự tham gia của 70 doanh nghiệp trên địa bàn TP, tỉnh với hơn 5.000 vị trí việc làm trong các lĩnh vực: ngân hàng, kinh doanh, giao hàng, sản xuất, lao động phổ thông, lễ tân, bán lẻ, dịch vụ ăn uống… Bên cạnh đó, các doanh nghiệp chú trọng tuyển dụng các ngành trọng điểm nhà trường đang đào tạo như: Quản trị kinh doanh, tài chính kế toán, cơ khí chế tạo máy, cơ khí ô tô, điện công nghiệp, điện tử, tự động hoá.

Điểm nổi bật năm nay, chương trình còn Ký kết với các Trường Đại học, Cao đẳng để hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho sinh viên khi tốt nghiệp ra trường ; với các đơn vị Lực lượng vũ trang trên địa bàn Thành phố và Quân Đoàn 4 để tổ chức các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, trang bị kỹ năng và giải quyết việc làm cho các chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ công an nhân dân và bộ đội xuất ngũ; tổ chức các hoạt động tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho các đối tượng đặc thù là thanh niên hoàn lương và thanh niên sau cai nghiện.

Chương trình sàn giao dịch việc làm năm nay mở rộng sự tham gia đến 17 tỉnh, thành trong cả nước từ Thanh Hoá trở vào, tổ chức các chuyến xe miễn phí để đưa đón người lao động các tỉnh, thành vào TP tìm việc.

 

Tư vấn giới thiệu việc làm cho người lao động tại lễ ra quân

 

Sau lễ ra quân, chương trình tổ chức tư vấn giới thiệu việc làm miễn phí tại các bến xe; hướng dẫn đường đi, giới thiệu phương tiện di chuyển cho người lao động đến tìm việc; tổ chức phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp giữa người lao động và doanh nghiệp tại các gian hàng; tư vấn và giới thiệu việc làm cho lao động có nhu cầu làm việc ở nước ngoài…

Bảo Anh