Phát động Cuộc thi tìm kiếm các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam

09:02 21/10/2020     322

3 Chương trình   Web.ĐTN: Thành đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội phối hợp với VinaCapital Ventures phát động tổ chức cuộc thi VinaCapital Ventures - VietChallenge Track 2020 (V3 Track) dành cho các công ty khởi nghiệp cung cấp các giải pháp công nghệ, với tổng giá trị giải thưởng tiền mặt lên đến 35.000 USD và các gói hỗ trợ khoi nghiep lên đến 150.000 USD.

Với cảm hứng từ VietChallenge - một trong những cuộc thi thường niên lớn nhất dành cho doanh nhân khởi nghiệp người Việt trên toàn thế giới được tổ chức từ năm 2015 do Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam tại Hoa Kỳ và Thành đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội đồng tổ chức, ngày 12/10/2020, VinaCapital Ventures và Thành đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội chính thức phát động tổ chức cuộc thi VinaCapital Ventures - VietChallenge Track 2020 (V3 Track 2020) tập trung vào các startsups từ giai đoạn seeds đến sau series A.

 

Phát động Cuộc thi tìm kiếm các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 

 

V3 Track 2020 tìm kiếm những công ty khởi nghiệp cung cấp các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp công nghệ mang tính sáng tạo giúp cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp đạt hiệu quả cao hơn, kết nối họ với các quỹ, nhà đầu tư uy tín trong nước và quốc tế.  

Ông Hoàng Đức Trung, Giám đốc điều hành VinaCapital Ventures phát biểu: “Sứ mệnh của VinaCapital Ventures là hỗ trợ các doanh nhân khởi nghiệp có ý tưởng lớn phát triển các sản phẩm, dịch vụ giúp giải quyết các vấn đề mà các doanh nghiệp khác đang đối mặt. Việc đồng hành cùng VietChallenge trong năm 2020 là cơ hội tuyệt vời để tìm kiếm những start-ups công nghệ sáng tạo nhất, kết nối họ với các cố vấn và nhà đầu tư tiềm năng, nhanh chóng triển khai giải pháp mà họ cung cấp. Thông qua các hoạt động kể trên, chúng tôi mong muốn góp phần giải quyết các khó khăn trong nhiều lĩnh vực của nền kinh tế, thúc đẩy áp dụng công nghệ mới, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam.”

Thời gian nhận hồ sơ cuộc thi từ 9h ngày 12/10/2020 đến 31/10/2020 trên cổng thông tin: https://v3track.asia/ . Các công ty và doanh nhân khởi nghiệp có thể tìm hiểu đầy đủ thông tin về thể lệ, thời gian và các điều khoản liên quan đến cuộc thi trên website này. Cụ thể, các start-ups đăng ký tham gia sẽ cùng tranh tài qua các vòng sơ khảo, vòng cố vấn và vòng bán kết để tìm ra 05 giải pháp sáng tạo nhất bước vào vòng chung kết. Bên cạnh cơ hội giành giải thưởng tiền mặt là 35.000 USD và cac goi ho tro lên đến 150.000 USD, các start-ups được chọn còn có cơ hội được gặp gỡ, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm từ các nhà đầu tư và chuyên gia trong nhiều lĩnh vực.

 

VietChallenge là cuộc thi khởi nghiệp thường niên lớn nhất dành cho giới khởi nghiệp Việt Nam trên toàn thế giới hoặc các công ty khởi nghiệp nước ngoài mong muốn mở rộng hoạt động kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

Kể từ năm 2015 đến nay, qua 5 lần tổ chức, VietChallenge đã trao tặng 200.000 USD tiền mặt - không kèm theo bất kỳ điều kiện đính kèm nào - cho các công ty khởi nghiệp. Vòng chung kết VietChallenge được tổ chức tại Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Quý vị có thể tìm thêm thông tin tại https://www.vietchallenge.org/.

 

Thanh Nga