Lộ diện 4 start - up xuất sắc Khởi nghiệp toàn cầu VietChallenge 2019

07:55 01/07/2019     436

3 Chương trình   Web.ĐTN: Chiều 28/6, tại Hà Nội diễn ra Vòng chung kết Quốc gia Cuộc thi Khởi nghiệp toàn cầu VietChallenge 2019 do Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ phối hợp với Thành đoàn Hà Nội tổ chức.

Đại diện lãnh đạo Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội tặng hoa cho các đội thi

 

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội cho biết: “Những năm qua, Thành đoàn Hà Nội đã phối hợp với các bộ, ban, ngành, các đơn vị, quỹ đầu tư tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên, thông qua những cuộc thi, đề án vay vốn... Trong đó, Cuộc thi Khởi nghiệp toàn cầu VietChallenge 2019 là một hoạt động tiêu biểu.

Qua từng năm, VietChallenge đã và đang trở thành một “vườn ươm” khởi nghiệp tại Việt Nam, tạo cơ hội cho người trẻ khởi nghiệp được học hỏi và thiết lập mối quan hệ với các quỹ đầu tư uy tín cùng các nhà đầu tư trong nước và quốc tế; đồng thời thể hiện bước đi đúng của Đoàn Thanh niên Thành phố Hà Nội trong việc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp.

Tại Vòng chung kết, 7 đội tham dự đem đến những mô hình kinh doanh, giải pháp độc đáo mang lại giá trị cho nhà đầu tư cũng như người sử dụng. Thành đoàn Hà Nội cũng mong muốn thông qua cuộc thi, các start-up sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm và cống hiến nhiều hơn nữa cho Thủ đô".

 

Các đội thi trình bày ý tưởng mô hình start - up

 

Các đội tham gia tranh tài ở Vòng chung kết được lựa chọn từ 19 đội thi. Đây là các start-up hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như công nghệ, giáo dục, giải trí, chăm sóc sức khỏe.…. Họ bao gồm: Wicare - nhà cung cấp bảo hiểm điện tử; Chungxe - hỗ trợ khách hàng chia sẻ và thuê các loại phương tiện dễ dàng và tiết kiệm; Smilee Vietnam - cung cấp bộ làm trắng răng thân thiện; Tubudd - hỗ trợ dịch vụ du lịch độc đáo; Yeuladu - diễn đàn giáo dục giới tính và an toàn tình dục cho giới trẻ; Emmay Team - cung cấp sản phẩm thay thế bao bì thân thiện với môi trường; Medlink - thay đổi hệ thống phân phối thuốc tại Việt Nam.

 

Ban tổ chức tặng hoa chúc mừng các đội thi xuất sắc
 

Tại Vòng chung kết, 7 đội trình bày bằng tiếng Anh kỹ năng thuyết trình, tiếp cận và kêu gọi vốn đầu tư, quản lý tài chính, quản lý nhân sự... Kết quả chung cuộc, đội thi: Emmay Team; Smilee Vietnam, Medlink và Tububd được Ban giám khảo VietChallenge 2019 chọn là những đội xuất sắc nhất. Họ sẽ tham gia tranh tài tại Vòng bán kết quốc tế diễn ra tại Boston, Hoa Kỳ vào tháng 9. Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi là $50,000, trong đó giải thưởng dành cho đội vô địch trị giá $25,000.
 

 

Mai Anh, TĐ Hà Nội,BA