Lai Châu: Khơi dậy khát vọng vươn lên, thắp sáng ngọn lửa khởi nghiệp

09:10 06/12/2021     2474

3 Chương trình   ĐTN: Chiều ngày 03/12, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Hội doanh nhân trẻ tỉnh tổ chức Diễn đàn trực tuyến thanh niên với khởi nghiệp, lập nghiệp.

Tham dự Diễn đàn có các đồng chí: Chu Lê Chinh - Phó chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Quốc Khánh - Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Thường trực các huyện, thành uỷ; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; Lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ tỉnh; các chuyên gia là thành viên Tổ tư vấn hỗ trợ thanh niên Lai Châu khởi nghiệp, một số doanh nhân trẻ tiêu biểu, hội viên Hội Doanh nhân trẻ tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành đoàn, đoàn trực thuộc và hơn 2000 đoàn viên, thanh niên tham dự theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu chính tại Trung tâm Hội nghị Thành phố Lai Châu tới 90 điểm cầu cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh.

 

Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Hội doanh nhân trẻ tỉnh Lai Châu tổ chức Diễn đàn trực tuyến thanh niên với khởi nghiệp, lập nghiệp. 

 

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, đồng chí Nguyễn Tiến Thịnh - Uỷ viên BCH TW Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh đoàn khẳng định “Mục đích, mong muốn và kỳ vọng của Diễn đàn là khơi dậy được khát vọng vươn lên, thắp sáng và lan toả được ngọn lửa, tỉnh thần khởi nghiệp, lập nghiệp đến đông đảo thanh niên các dân tộc; tiếp đó là dưới sự quan tâm của các cấp uỷ, chính quyền, sự hỗ trợ của các tổ chức Đoàn, Hội và sự hỗ trợ, giúp đỡ, định hướng của các doanh nhân sẽ thay đổi được một cách đáng kể tư duy, nhận thức về khởi nghiệp, lập nghiệp”.

Tại đây, thanh niên tham dự đã được trao đổi kinh nghiệm với các công ty, tập đoàn lớn là những thanh niên đã khởi nghiệp thành công trong nước; cùng với đó tham gia thảo luận các nội dung xoay quanh vấn đề khởi nghiệp cho thanh niên như: định hướng nghề nghiệp phù hợp với tình hình phát triển của tỉnh và nhu cầu xã hội, hỗ trợ nguồn vốn, cách thức tiếp cận nguồn vốn, quy trình để sản phẩm được công nhận là sản phẩm Ocop; định hướng đầu ra các sản phẩm… cho thanh niên Lai Châu.

Phát biểu Bế mạc, đồng chí Chu Lê Chinh - Phó chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá đây là một diễn đàn lớn, có ý nghĩa quan trọng của Thanh niên Lai Châu. Đồng chí nhấn mạnh thanh niên là lực lượng to lớn, luôn đi đầu trên mọi mặt trận, đồng thời khẳng định niên toàn tỉnh cần phát huy hơn nữa tinh thần khởi nghiệp, sáng tạo trong cộng đồng, nhất là đội ngũ tri thức trẻ trong tỉnh, tăng cường kết nối mạng lưới, giao lưu hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trên các lĩnh vực. Với sự thành công của Diễn đàn, đồng chí tin tưởng chắc chắn phong trào khởi nghiệp của thanh niên Lai Châu sẽ sớm có những bước tiến quan trọng trong tương lai.

Cũng tại diễn đàn, Ban Tổ chức đã trao giải cho 09 ý tưởng, dự án nhận được Giải thưởng trong cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên Lai Châu năm 2021./.

 

CTV TĐ Lai Châu