Hơn 2.000 bạn trẻ với Ngày hội “Thanh niên Bình Định khởi nghiệp” 2018

17:02 30/10/2018     319

3 Chương trình   Web.ĐTN: Đây là chương trình mang ý nghĩa thiết thực để mỗi đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên cùng suy nghĩ, nuôi dưỡng tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và chủ động chuẩn bị hành trang cho quá trình khởi nghiệp.

Giao lưu cùng với các doanh nhân thành đạt và Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy


Tại Nhà thi đấu Đa năng, Trường Đại học Quy Nhơn, Tỉnh đoàn -  Hội LHTN Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh đã vừa phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Trường Đại học Quy Nhơn và Hội doanh nhân trẻ tỉnh Bình Định tổ chức Ngày hội “Thanh niên Bình Định khởi nghiệp” năm 2018.

Tham dự ngày hội có đ/c Nguyễn Phi Long - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đ/c  Nguyễn Thị Phong Vũ – UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy. Về phía Tỉnh đoàn có đ/c Nguyễn Xuân Vĩnh -  Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh và sự có mặt của hơn 2.000 đoàn viên, thanh niên, sinh viên.

Thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước, dưới sự quan tâm, hỗ trợ tạo điều kiện của các cấp, ngành và đặc biệt là Tỉnh đoàn trong việc ươm mầm và hỗ trợ các ý tưởng lập nghiệp, khởi nghiệp của thanh niên, phong trào lập nghiệp, khởi nghiệp của thanh niên Bình Định đã có bước phát triển mạnh mẽ.

Ngày hội “Thanh niên Bình Định khởi nghiệp” năm 2018 được diễn ra với các nội dung, như: tham quan các gian hàng triển lãm các sản phẩm làm kinh tế tiêu biểu của thanh niên và các doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Định. Giao lưu cùng với các doanh nhân thành đạt đến từ Công ty Cổ phần đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh và Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy. Ra mắt “Hội đồng bảo trợ khởi nghiệp Bình Định” và “Hội đồng thẩm định đề án khởi nghiệp” với mục đích cung cấp kiến thức, hỗ trợ phát triển các ý tưởng, đề án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên; hỗ trợ nguồn vốn triển khai thực hiện các đề án khởi nghiệp trong thực tiễn.

Tiếp nhận nguồn vốn hỗ trợ phát triển Quỹ “Thanh niên Bình Định lập nghiệp, khởi nghiệp” và vốn hỗ trợ các đề án khởi nghiệp để tiếp tục hỗ trợ các đề án lập nghiệp, khởi nghiệp hiệu quả của thanh niên có điều kiện phát triển, mở rộng quy mô, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của quê hương, đất nước.

Trong khuôn khổ ngày hội, Tỉnh đoàn, “Ban Quản lý Quỹ Thanh niên Bình Định lập nghiệp, khởi nghiệp” đã trao quyết định giải ngân vốn vay cho 02 dự án lập nghiệp, đó là: Dự án Trồng trọt và chăn nuôi khép kín theo hướng hữu cơ bảo vệ môi trường của anh Phạm Ngọc Tú, thôn Thuận Hạnh, xã Bình Thuận, huyện Tây Sơn và dự án Mở rộng cơ sở sản xuất kinh doanh đồ gỗ mỹ nghệ của anh Bùi Văn Bằng, thôn Tân Kiều, xã Nhơn Mỹ, thị xã An Nhơn, mỗi dự án 200 triệu đồng; 02 đề án khởi nghiệp: đề án Phân bón vi sinh từ nguyên liệu đất hiếm và đề án Xây dựng vườn sinh thái phục vụ trải nghiệm cho học sinh mẫu giáo và tiểu học, mỗi đề án 50 triệu đồng.

Tham dự  chương trình, bạn Lê Bảo Lâm là sinh viên năm thứ 3 ngành Quản trị Kinh doanh trường Đại học Quy Nhơn chia sẻ, đây là chương trình rất hữu ích giúp chúng tôi định hướng được con đường tương lai của mình sau khi tốt nghiệp, đồng thời, khơi dậy trong sinh viên nhiều ý tưởng mới có thể ứng dụng thực tế.

Dịp này, Ban Tổ chức cuộc thi đã trao giải Chung kết của Cuộc thi Ảnh đẹp Du lịch Bình Định năm 2018 với Giải nhất thuộc về Nguyễn Khắc Khanh đến từ Đại học Quy Nhơn với tác phẩm “Một thoáng Hòn Khô, Quy Nhơn”; 02 Giải nhì thuộc về Lê Thanh Hải, Đại học Quy Nhơn với tác phẩm “Quy Nhơn và những sắc màu”;  và Huỳnh Văn Thông, xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định với tác phẩm “Bình Minh - Bãi biển Quy Nhơn”; cùng 03 giải ba cho các tác giả.

Chú thích hình ảnh:
Hình 1: Các đồng chí đại biểu cắt băng Khai mạc triển lãm các sản phẩm kinh tế của thanh niên
Hình 2: Các tiết mục văn nghệ
Hình 3: Các đồng chí đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm của thanh niên
Hình 4: Giao lưu cùng với các doanh nhân thành đạt đến từ Công ty Cổ phần đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh và Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy
Hình 5: Giao lưu với Hoa hậu Việt Nam năm 2018 Trần Tiểu Vy

 

 

(CTV Thanh Thảo – TĐ Bình Định)- ĐH