Hà Nam: Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh và giải quyết việc làm năm 2020

14:52 17/11/2020     454

3 Chương trình   Web.ĐTN: Sáng ngày 15/11, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức chương trình Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh và giải quyết việc làm năm 2020.

Dự Chương trình có đồng chí Nguyễn Mạnh Tiến - Giám đốc Sở Lao động, Thương binh & Xã hội, Trưởng Ban Tổ chức Chương trình; đồng chí Nguyễn Hải Long - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thị Phương Quỳnh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó trưởng Ban Tổ chức chương trình.

 

Ban Tổ chức trao cờ cho các đơn vị tham gia ngày hội


Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 21 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó gồm 5 trường Cao đẳng, 5 trường Trung cấp, 5 trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và nhiều cơ sở hoạt động giáo dục nghề nghiệp khác. Trong năm 2019, toàn tỉnh đã giải quyết việc làm cho 23.204 người (vượt 40% kế hoạch), trong đó xuất khẩu lao động cho 1.261 người (vượt 26% Kế hoạch), giải quyết việc làm thêm cho 25.226 người (vượt 26% kế hoạch).

Chương trình Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh và giải quyết việc làm năm 2020 nhằm giúp các em học sinh, các bậc phụ huynh, người lao động được thăm quan, trải nghiệm thực tế các nghề nghiệp, việc làm từ đó lựa chọn được ngành, nghề phù hợp cũng như đáp ứng nhu cầu lao động hiện tại của tỉnh và xã hội.

Ngày hội cũng là dịp để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các doanh nghiệp giới thiệu trực tiếp, đầy đủ đến các em học sinh, bậc phụ huynh, người lao động về tiềm năng, thế mạnh, ngành nghề và quy mô đào tạo của các trường, thông tin thêm về tình hình lao động trong và ngoài nước. Qua đó góp phần kết nối và thúc đẩy mạnh mẽ sự hợp tác giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp trực tiếp tuyển dụng nguồn nhân lực theo nhu cầu.

Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh và giải quyết việc làm năm 2020 đã nâng cao nhận thức của học sinh, sinh viên, các bậc phụ huynh, người lao động trên địa bàn tỉnh về định hướng nghề nghiệp. Từ đó góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ cho công tác giáo dục hướng nghiệp, định hướng phân luồng học sinh phổ thông vào học các trình độ giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2020 – 2025.

 

Kim Hoàn