Hà Giang: Bàn giao mô hình hỗ trợ thanh niên yếu thế, sau cai nghiện tại Bắc Quang và Vị Xuyên

16:01 19/09/2019     2053

3 Chương trình   Web.ĐTN: Sáng 18/9, Tỉnh đoàn phối hợp với Trung tâm Thanh thiếu nhi, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức bàn giao hỗ trợ mô hình thanh niên yếu thế, sau cai nghiện tại xã Việt Vinh (Bắc Quang) và xã Việt Lâm (Vị Xuyên).

Bàn giao con giống cho anh Trần Văn Chinh và anh Trần Văn Sướng
 

Tại buổi lễ, 2 cá nhân được nhận hỗ trợ đó là: Anh Trần Văn Chinh chủ Đề án “Nuôi dê sinh sản và thương phẩm thôn Lèn, xã Việt Lâm, huyện Vị Xuyên” và anh Trần Văn Sướng chủ Đề án “trồng và phát triển cây dược liệu thôn Tân Tiến, xã Việt Vinh, huyện Bắc Quang”.

Mỗi mô hình sẽ nhận được sự hỗ trợ về cây, con giống tương ứng với tổng số tiền hỗ trợ là 70 triệu đồng/mô hình.

Những năm qua, Tỉnh đoàn Hà Giang đã phối hợp với các cấp, ngành, đơn vị liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức trong tầng lớp nhân dân về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù. Đồng thời thông tin, kêu gọi đến mọi người xóa bỏ định kiến, kỳ thị; xây dựng và nhân rộng nhiều mô hình, hình thức, biện pháp quản lý, giáo dục, giúp đỡ người đã chấp hành xong án phạt tù, để họ tái hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội.

 

Dương Thắm - TĐ Hà Giang (TL)