Gia Lai: Chung kết cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp” lần thứ V năm 2021

17:05 19/11/2021     841

3 Chương trình   ĐTN: Sáng 19/11, Đoàn TN tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ, Hội LHTN tỉnh tổ chức chung kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp lần thứ V” năm 2021. Tham gia chung kết có 10 dự án xuất sắc được chọn từ 57 dự án đăng ký dự thi của các tác giả về các lĩnh vực: nông nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch.

 

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh trao 30 triệu hỗ trợ giải thưởng cho các thí sinh


Trước khi bước vào vòng chung kết, các bạn thí sinh đã được giao lưu, chia sẻ trực tuyến về khởi nghiệp với anh Nguyễn Duy Hà, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ đầu tư khởi nghiệp Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Năm nay, do tình hình phức tạp của dịch Covid nên Ban tổ chức quyết định thi bằng hình thức trực tuyến. Tại cuộc thi chung kết, các thí sinh trình bày về tính mới, sáng tạo và tính khả thi của dự án. Chiến lược, kế hoạch kinh doanh, kêu gọi vốn đầu tư. Mỗi phần trình bày là 5p, sau đó thí sinh sẽ trả lời các câu hỏi phản biện của ban giám khảo.

Kết quả, Ban tổ chức cuộc thi đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì 1 giải Ba và 7 giải Khuyến khích cho 10 dự án tham gia thi vòng chung kết.

Theo đó, giải Nhất cuộc thi được trao cho dự án trồng cây sầu riêng Monthong và Musaking xen canh theo hướng ứng dụng khoa học công nghệ cao của thí sinh Lê Thế Đô, huyện đoàn ChưPrông.

Trong dịp này Hội Doanh nhân trẻ Gia Lai đã trao 30 triệu đồng để hỗ trợ giải thưởng cho các thí sinh. Trong 10 dự án lọt vào vòng chung kết đã có 4 dự án được Hội DN trẻ Gia Lai, Câu lạc bộ khởi nghiệp nông nghiêp tỉnh, câu lạc bộ đầu tư khởi nghiệp Hội DN trẻ Việt Nam chọn đồng hành cùng dự án.

Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp” được tổ chức hàng năm, đã góp phần lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, cung cấp kiến thức, tìm kiếm, tôn vinh những ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của thanh niên Gia Lai./.
                                                                                          

Hà Đức Thành