Diễn đàn kết nối doanh nghiệp với thanh niên khởi nghiệp năm 2019

16:15 01/07/2019     1125

3 Chương trình   Web.ĐTN: Chiều 29/6, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Báo Thừa Thiên Huế tổ chức Diễn đàn “Kết nối doanh nghiệp với thanh niên khởi nghiệp”, nhằm giúp các bạn đoàn viên thanh niên có thêm niềm tin và kinh nghiệm trên con đường khởi nghiệp.

Chương trình có bốn vị khách mời giao lưu: Doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh – Tổng Giám đốc Công ty CP địa ốc Kim Oanh; Doanh nhân Trần Đức Minh – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Thừa Thiên Huế; Doanh nhân Lê Xuân Phương – Giám đốc công ty CP Du lịch DMZ; Thạc sĩ, trainer nhân sự Ngô Bích Hà, giảng viên trên trang đào tạo trực tuyến Unica, Topica, Smart train… Hai khách mời danh dự gồm: Ông Phan Thiên Định, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trương Diên Thống, Phó Tổng Biên tập Báo Thừa Thiên Huế. Chương trình còn có sự tham gia của ca sĩ khách mời Dương Hoàng Yến.

 

Quang cảnh Diễn đàn

 

Trong những năm gần đây, phong trào khởi nghiệp đã thu hút được sự quan tâm của toàn xã hội, sự hưởng ứng và tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn toàn tỉnh. Diễn đàn thảo luận với nhiều nội dung xoay quanh vấn đề khởi nghiệp cho thanh niên như: Điều kiện và kinh nghiệm cần thiết khi khởi nghiệp; Nguồn vốn khởi nghiệp; những rủi ro trong quá trình khởi nghiệp; kinh nghiệm để nắm bắt được cơ hội kinh doanh; những kỹ năng khi khởi nghiệp…

 

Đoàn viên thanh niên đặt câu hỏi cho khách mời

 

Bên cạnh đó, để giúp các thanh niên, sinh viên, các bạn trẻ cần hình dung được những điều kiện cần và đủ nhất định khi bắt đầu khởi nghiệp, các khách mời cũng đã chia sẻ chân thành những trải nghiệm khởi nghiệp trong quá khứ, trả lời các câu hỏi của các bạn sinh viên về những lo lắng, suy nghĩ về thị trường lao động cũng như cơ hội cho sinh viên khởi nghiệp, lập nghiệp.

 

Trao đổi, chia sẻ và trả lời các câu hỏi của các bạn trẻ về vấn đề khởi nghiệp

 

Thông qua Diễn đàn, nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp trong đoàn viên thanh niên, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm, định hướng quá trình khởi nghiệp cho đoàn viên thanh niên, sinh viên và Doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh.

 

Nguyên Phương - TĐ Thừa Thiên Huế (TN)