Đẩy mạnh khởi nghiệp trong thanh niên gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm

14:37 28/12/2020     362

3 Chương trình   ĐTN: Ngày 25-26/12, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Tuyên Quang phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo cụm đoàn miền núi Đông Bắc Bộ Giải pháp đẩy mạnh khởi nghiệp trong thanh niên gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).

Các đồng chí đại biểu tham qua gian hàng sản phẩm OCOP tỉnh Tuyên Quang

 

Cùng đóng góp sức trẻ vào thành công chung trong triển khai chương trình mỗi xã phường một sản phẩm (OCOP) thời gian qua, Đoàn thanh niên các đơn vị cũng tham gia hiệu quả vào triển khai chương trình với nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất tham gia Chương trình OCOP, trong đó có nhiều sản phẩm đạt sao; thực hiện dán tem điện tử, truy suất nguồn gốc cho trên 80% các sản phẩm OCOP…

Tại Hội thảo, các đại biểu tập trung thảo luận các vấn đề như: vai trò của thanh niên và cán bộ trẻ trong tham gia thực tiễn, hỗ trợ thanh niên nông thôn khởi nghiệp, lập nghiệp gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP); cách thức xây dựng mô hình OCOP, quá trình khởi nghiệp, lập nghiệp, xây dựng thương hiệu và đăng ký công nhận OCOP cho sản phẩm; cách thức tiêu thụ sản phẩm này trên thị trường; về nội dung ứng dụng khoa học công nghệ trong việc hỗ trợ các sản phẩm nông nghiệp của thanh niên để có thể tạo thành sản phẩm chủ lực, góp phần thực hiện hiệu quả chủ trương xây dựng nông thôn mới của các tỉnh.

Cũng như nhiều địa phương khác, Tuyên Quang cũng đang triển khai có hiệu quả các mô hình khởi nghiệp trong thanh niên gắn với Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Những mô hình tiêu biểu được giới thiệu tại hội thảo như: cam Hàm Yên, Du lịch cộng đồng Thượng Lâm, chè Shan tuyết Hồng Thái... là những điểm nhấn, tạo động lực tích cực, truyền cảm hứng cho thanh niên khởi nghiệp.

Trước đó đại biểu tham dự Hội thảo trong cụm Đông Bắc Bộ đến dâng hương tại Khu tưởng niệm đền thờ Bác hồ, Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang, Khu di quốc gia đặc biệt Tân Trào, xã Tân Trào, huyện Sơn Dương va  Khu di tích Bộ Canh Nông, xã Thái Bình, huyện Yên Sơn./.

 

Kiều Anh