Cơ hội của những thanh niên khát khao làm chủ tri thức, lập thân, lập nghiệp

08:18 08/11/2019     3291

3 Chương trình   Web.ĐTN: “Ngày hội việc làm Thanh niên Thủ đô” lần thứ XI - năm 2019 diễn ra từ 8h00 ngày 8/11/2019 đến 17h00 ngày 9/11/2019 tại Trường Đại học Thành Đô (xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, Hà Nội).

Một hoạt động trong khuôn khổ chuỗi sự kiện của Ngày hội “Việc làm Thanh niên Thủ đô” lần thứ XI - năm 2019
 

Ngày hội nhằm khẳng định hơn nữa vai trò của tổ chức Đoàn trong việc chăm lo, hỗ trợ, đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp; tham gia giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, đặc biệt là lĩnh vực tư vấn, hướng nghiệp, dạy nghề, giải quyết việc làm cho thanh niên và lao động trẻ, góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.

“Ngày hội việc làm Thanh niên Thủ đô” là hoạt động thường niên của Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh niên Hà Nội (trước đây là Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Hà Nội) được tổ chức với phương châm an toàn, chu đáo, tiết kiệm, hiệu quả, tạo niềm tin và dư luận tốt trong xã hội đặc biệt là các doanh nghiệp và thanh niên, sinh viên, lao động trẻ.

Năm 2019 là năm thứ 11 liên tiếp Trung tâm tổ chức chương trình, với hiệu quả rõ rệt là: Trực tiếp kết nối, giới thiệu việc làm cho thanh niên; Định hướng nghề nghiệp, việc làm và phát triển bản thân cho thanh niên; Thu thập thông tin về dự báo nhu cầu tuyển dụng, yêu cầu về năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp của lao động; Góp phần định hướng trong công tác đào tạo nhân lực trẻ...

Ngày hội được tổ chức với mục tiêu “Chuyên nghiệp - Thực chất - Ấn tượng - Hiệu quả”, tạo cơ hội của những thanh niên khát khao làm chủ tri thức, lập thân, lập nghiệp.

 “Ngày hội việc làm thanh niên Thủ đô” lần thứ XI - năm 2019 dự kiến thu hút 15.000 lượt người, với sự tham gia của 63 đơn vị, doanh nghiệp với hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng lao động, chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo dạy nghề cho lao động trẻ, thanh niên, sinh viên năm cuối ở các trình độ đại học, cao đẳng, công nhân kỹ thuật và nhiều vị trí lao động hấp dẫn đa dạng các lĩnh vực, ngành nghề,… Cụ thể: tuyển dụng đại học/cao đẳng: 2454 chỉ tiêu; tuyển dụng lao động phổ thông/lao động khác: 1.307 chỉ tiêu; tuyển sinh du học, học nghề: 2100 chỉ tiêu

“Ngày hội việc làm thanh niên Thủ đô” lần thứ XI - năm 2019 là nơi doanh nghiệp có thể lựa chọn cho mình những ứng viên xuất sắc, nguồn lao động phù hợp với hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; để những người lao động lao động trẻ, thanh niên tiếp cận với thị trường lao động, tăng cường công tác tư vấn, lựa chọn nghề, học nghề phù hợp với khả năng nguyện vọng của thanh niên và lao động trẻ, phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp...

 

Một hoạt động trong khuôn khổ chuỗi sự kiện của Ngày hội “Việc làm Thanh niên Thủ đô” lần thứ XI - năm 2019

 

Thông qua ngày hội nhằm thúc đẩy sự quan tâm của toàn xã hội, trách nhiệm của tổ chức Đoàn với việc học nghề, việc làm cho lao động trẻ, giới thiệu và quảng bá lĩnh vực ngành nghề mới, thu hút nhiều lao động cũng như giới thiệu làng nghề truyền thống của Thủ đô, tạo điều kiện để lao động tiếp cận với thị trường lao động, tăng cường công tác tư vấn, lựa chọn nghề, học nghề phù hợp với khả năng của lao động trẻ và nhu cầu của doanh nghiệp; phát huy vai trò vị thế của tổ chức Đoàn xung kích tham gia giải quyết các vấn đề xã hội.

Nằm trong chuỗi sự kiện của Ngày hội “Việc làm Thanh niên Thủ đô” lần thứ XI - năm 2019 còn có chương trình Tập huấn “Kỹ năng xây dựng CV Vàng” và Toạ đàm “Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng” với sự tham dự của các diễn giả, chuyên gia: TS. Vũ Việt Anh - Tổng giám đốc Học viện Thành Công, chuyên gia huấn luyện và phát triển con người; ThS. Lê Anh Tuấn - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp Hà Nội (HSO); bà Thảo Ngũ - Phó Tổng giám đốc  Tập đoàn An Việt. Chương trình đã giúp các bạn sinh viên, người lao động trẻ biết cách chuẩn bị hành trang tốt nhất để tham dự Ngày hội tuyển dụng sẽ diễn ra vào ngày 9/11/2019.

 

Mai Anh, TĐ Hà Nội,BA