Bắc Giang: Hơn 50 thanh niên công nhân được tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật

15:24 06/08/2019     549

3 Chương trình   Web.ĐTN: Sáng ngày 04/8, tại xã Bảo Đài, huyện Lục Nam, Tỉnh đoàn Bắc Giang phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, hướng dẫn kỹ thuật ủ phân hữu cơ vi sinh làm phân bón cho cây trồng.

Đoàn viên, thanh niên được báo cáo viên Lê Đình Duẩn hướng dẫn ủ phân hữu cơ vi sinh bằng chế phẩm EMIC

 

Trong thời gian 01 buổi sáng, hơn 50 đoàn viên, thanh niên và và bà con nông dân đã được báo cáo viên Lê Đình Duẩn - Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Vi sinh và Môi trường truyền tải những kỹ thuật ủ phân vi sinh từ các phế phụ phẩm nông nghiệp như: rơm, rạ, thân cây, cây xanh,...

Với không khí cởi mở và gần gũi, đoàn viên thanh niên đã được báo cáo viên trực tiếp hướng dẫn thực hành kỹ thuật ủ phân, bao gồm tất cả các bước ủ phân hữu cơ như: vật liệu, nơi ủ phân, cách trộn phế phẩm với nguyên liệu, che phủ, cách đảo trộn và bảo quản đống phân,... Việc sử dụng thành phẩm phân bón hữu cơ vi sinh để bón cho cây trồng sẽ làm tăng năng suất cây trồng từ 20% - 50%, hạn chế được sâu bệnh, cải tạo tăng tộ tơi xốp và màu mỡ cho đất.

Thông qua lớp tập huấn giúp đoàn viên, thanh niên hiểu về các loại phân bón, cách sử dụng chế phẩm sinh học để ủ phân hữu cơ vi sinh,…, từ đó có thể tự ứng dụng ủ phân hữu cơ vi sinh từ các phụ phẩm nông nghiệp phục vụ cho sản xuất rau màu và các loại cây trồng khác, góp phần tiết kiệm chi phí trong sản xuất, không gây ô nhiễm môi trường, giúp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm để phát triển nông thôn bền vững.


 

Quỳnh Trang, TĐ Bắc Giang-BA