6500 học sinh được tư vấn định hướng nghề nghiệp trong Tháng Thanh niên

16:27 10/04/2019     952

3 Chương trình   Web.ĐTN: Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Thanh niên thuộc Trung ương Đoàn đã phối hợp với các Tỉnh đoàn: Hà Nam, Nam Định, Hưng Yên tổ chức chương trình “Tư vấn định hướng nghề nghiệp”, cho gần 6.500 em học sinh THPT tại 3 tỉnh thành trên.

Đồng hành xuyên suốt chương trình truyền thông, tư vấn trong Tháng thanh niên là sự quan tâm đặc biệt của các lãnh đạo Trung tâm cùng với đó là đại diện của Tỉnh đoàn, Huyện đoàn về dự chương trình và hơn hết là sự ủng hộ của các thầy cô trong ban giám hiệu nhà trường cùng các học sinh.

 

 Gần 2200 học sinh THPT Lý Nhân và THPT Nam Lý – Hà Nam tham gia buổi tư vấn sáng ngày 19 và 25 tháng 3 năm 2019

 

Trong các buổi “Tư vấn định hướng nghề nghiệp” cho học sinh THPT, các em được chuyên gia tư vấn truyền đạt nội dung hướng nghiệp và tư vấn lựa chọn nghề, chọn trường, tìm hiểu các ngành nghề trong xã hội và xu hướng phát triển các ngành nghề trong tương lai, thông tin thị trường lao động, các chính sách về nghề nghiệp việc làm và các hoạt động đồng hành cùng thanh niên trong nghề nghiệp, việc làm, một số điểm chính cơ bản cần lưu ý trong kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2019.

Điểm mới của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp thanh niên trong công tác truyền thông, tư vấn định hướng nghề nghiệp năm 2019 là áp dụng công nghệ Livestream vào trong chương trình để tăng tính hiệu quả và tương tác cao. Các em được giao lưu đối thoại trực tiếp với Ban tư vấn chương trình, để giải đáp các thắc mắc về nghề nghiệp việc làm; không khí “hỏi – đáp” diễn ra rất sôi nổi với nhiều câu hỏi hay cần được giải đáp về lựa chọn ngành nghề, các trường và hệ thống đào tạo, thị trường lao động…

 

Ngày hội tư vấn tại điểm trường THPT Trần Hưng Đạo, Nam Định ngày 24/3/2019 thu hút gần 2000 em học sinh tham gia

 

Đến với chương trình các em còn được Trung tâm tặng nhiều tài liệu bổ ích. Tất cả các băn khoăn, thắc mắc của các em học sinh đã được ban tư vấn chương trình chia sẻ và giải đáp kịp thời, đã phần nào giúp các em có thêm thông tin, kiến thức để lựa chọn được cho mình một ngành nghề, một hướng đi phù hợp với sở thích, khả năng bản thân và xu hướng phát triển của xã hội.

 

 Các em học sinh THPT Chuyên Hưng Yên đang được phát tài liệu miễn phí trong chương trình tư vấn

 

Kết thúc chương trình, Ban giám hiệu của các trường và lãnh đạo Tỉnh đoàn đã đánh giá cao về tính hiệu quả, thiết thực của chương trình, mong muốn Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Thanh niên tiếp tục phối hợp tổ chức nhiều hơn nữa các chương trình tư vấn, hướng nghiệp, đồng hành cùng học sinh trên địa bàn toàn tỉnh nói riêng và các tỉnh đồng bằng Sông Hồng nói chung, để các em có hướng đi lựa chọn đúng đắn cho tương lai.

 

Duy Hưng - Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Thanh niên (TN)