“Ống hút từ bột gạo” giành giải Nhất cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp 2019

11:39 25/11/2019     574

3 Chương trình   Web.ĐTN: Tại vòng chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp thủ đô năm 2019, dự án “Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh ống hút bột gạo Ngân Hà” của hai học sinh Nguyễn Thu Hà và Nguyễn Trang Ngân (trường THPT Nhân Chính) đã xuất sắc giành giải Nhất.

Ban tổ chức trao giải nhất cho nhóm tác giả “Ống hút từ bột gạo”


Cuộc thi được tổ chức nhằm giúp học sinh, sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các bạn trẻ vận dụng linh hoạt kiến thức đã học vào thực tiễn, khơi dậy sự sáng tạo, dám nghĩ dám làm. Từ đó, các bạn trẻ sẽ có kế hoạch triển khai ý tưởng khởi nghiệp trong tương lai.

Cuộc thi thu hút hơn 60 dự án của các bạn học sinh, sinh viên đến từ 20 trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội tham gia. Qua các vòng thi: Ý tưởng sáng tạo, trải nghiệm thực tế và viết báo cáo, Ban tổ chức đã chọn ra 10 dự án xuất sắc tranh tài tại vòng chung kết.

Trong đó, có nhiều ý tưởng táo bạo, mới mẻ giải quyết vấn đề khó, bức xúc trong cuộc sống như: Thành lập trung tâm vui chơi, giải trí công nghệ 4D cho trẻ em; thiết kế chế tạo thiết bị tự động vô hiệu hóa hoạt động của xe ô tô khi người điều khiển có nồng độ cồn vượt quá ngưỡng cho phép; sản xuất và kinh doanh ống hút từ bột gạo…

Với lí lẽ thuyết phục, hướng tới việc giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường đồng thời quảng bá sản phẩm nông nghiệp Việt Nam, dự án “Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh ống hút bột gạo Ngân Hà” của hai học sinh Nguyễn Thu Hà và Nguyễn Trang Ngân (trường THPT Nhân Chính) đã xuất sắc giành giải Nhất. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích tới các đội thi.

Bạn Nguyễn Thu Hà cho biết: “Cuộc thi thực sự là sân chơi bổ ích, lý thú với học sinh, sinh viên. Tại đây, chúng em nhận được sự tư vấn tận tình của các chuyên gia để hoàn thiện dự án. Vì vậy, chúng em được trang bị rất nhiều kiến thức, kĩ năng, kinh nghiệm quý để nhận ra cơ hội, thách thức có thể gặp phải khi thực hiện các dự án khởi nghiệp. Từ đó, mỗi bạn trẻ có sự chuẩn bị tốt nhất để biến ý tưởng thành thực tế”.

 

Mai Anh, TĐ Hà Nội-BA