Trung ương Đoàn thăm, làm việc với Đại sứ quán và Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp

23:08 21/08/2018     698

Hội nhập Quốc tế   Web.ĐTN: Sáng ngày 20/8, đoàn công tác của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn làm trưởng đoàn đã có buổi thăm, làm việc với đại diện Đại sứ quán Việt Nam và Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp.
Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng - Tham tán công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp; đồng chí Lương Thùy Linh - Bí thư thứ hai phụ trách Lưu học sinh và anh Nguyễn Minh Đức, Chủ tịch Hội sinh viên tại Pháp, cùng các ủy viên Ban chấp hành Hội Sinh viên.
 
Sáng ngày 20/8, đoàn công tác Trung ương Đoàn cùng đại diện Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp có mặt tại Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp.
Sáng ngày 20/8, đoàn công tác Trung ương Đoàn cùng đại diện Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp đã có mặt tại Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp.


Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp cho biết, mối quan hệ chiến lược Việt Nam - Pháp đặc biệt là sau chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào dịp tháng 3 vừa qua đã đánh dấu kỷ niệm mốc 45 năm trong quan hệ hai nước. Các hoạt động của cộng đồng người Việt Nam nói chung và của sinh viên Việt Nam tại Pháp nói riêng có truyền thống lâu đời và đang được tiếp tục kế thừa, phát huy.

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đánh giá cao sự nỗ lực của BCH Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp cũng như bày tỏ mong muốn phối hợp cùng với Trung ương Đoàn nhằm tăng cường công tác quản lý và kết nối thanh niên, sinh viên Việt Nam đang học tập và làm việc tại Pháp.
 
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực BCH Trung ương Đoàn tặng quà của Ban Bí thư cho Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp.
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn trao tặng quà của Ban Bí thư tới Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp.

Dịp này, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp
Nguyễn Minh Đức đã báo cáo các nội dung hoạt động của Hội Sinh viên trong nhiệm kỳ qua. Theo đó, Hội đã triển khai 3 nhóm hoạt động chính: Hoạt động vì sinh viên, hoạt động vì cộng đồng và hoạt động hướng về Tổ quốc.

Với truyền thống phong trào sinh viên được thành lập gần 15 năm, Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp đã có nhiều kinh nghiệm và ngày càng hoàn thiện, là mái nhà chung của không chỉ 6.500 sinh viên đang theo học tại Pháp mà còn là thế hệ thanh niên, tri thức đang sinh sống và làm việc tại Pháp.
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn tặng quà cho Đại diện của Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp.
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn tặng quà cho đại diện Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp.


Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn gửi lời cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã luôn quan tâm, giúp đỡ Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp trong công tác sinh viên và công tác cộng đồng; đồng thời,
biểu dương tinh thần của BCH Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp cũng như ghi nhận những ý kiến đóng góp của từng thành viên.

"Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp là một trong những lá cờ đầu trong phong trào sinh viên ngoài nước, là cánh tay nối dài và bộ phận không tách rời với công tác Đoàn, Hội trong nước. Trung ương Đoàn sẽ tiếp tục tạo điều kiện và giúp đỡ hết sức Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp hoàn thành tốt nhiệm vụ", đồng chí Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh.

Sau buổi làm việc, đoàn công tác của Trung ương Đoàn đã đến thăm Không gian Hồ Chí Minh và tượng Bác tại thành phố Montreuil, cách trung tâm Paris khoảng 15km về phía Đông. Không gian Hồ Chí Minh được khánh thành ngày 19/5/2000 nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trưng bày nhiều hiện vật lịch sử liên quan đến Người trong những tháng năm hoạt động tại Pháp. Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh được đặt tại đây là biểu tượng cho tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Pháp.

j
Đoàn công tác Trung ương Đoàn thăm tượng Bác tại công viên Montreau, thành phố Montreuil, ngoại ô Paris.

 
Chuyến công tác châu Âu của đoàn công tác Trung ương Đoàn đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự kiện tham dự Trại hè sinh viên Việt Nam tại Hungary và làm việc với Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp. Chuyến đi lần này đã thể hiện sự quan tâm của Trung ương Đoàn đối với thế hệ trẻ ngoài nước và mong rằng các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viê, đang học tập, lao động ở nước ngoài sẽ luôn đoàn kết, tích cực tham gia xây dựng tổ chức Hội và luôn đồng lòng hướng về quê hương cũng như tham gia góp sức trẻ trong công cuộ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.