Sinh viên hai nước Việt - Nga thắt chặt tình hữu nghị

15:09 11/06/2019     578

Hội nhập Quốc tế   Web.ĐTN: Ngày 7/6, trong khuôn khổ “Festival Mùa xuân Sinh viên” tại Nga, đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam đã có buổi đối thoại cùng đại diện cấp cao của Cơ quan Thanh niên Liên bang Nga.

Đoàn đại biểu Việt Nam chụp hình lưu niệm với đại diện cấp cao của Cơ quan Thanh niên Liên bang Nga

 

Buổi gặp gỡ, đối thoại được diễn ra tại thành phố Stavropol, Nga. Đoàn đại biểu Việt Nam gồm 5 thành viên do chị Hồ Hồng Nguyên - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Uỷ viên Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Nai, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Đồng Nai làm Trưởng đoàn. Về phía nước chủ nhà Nga, có sự tham dự của ông Dimitry Ivanov – Trưởng ban Quốc tế, Cơ quan Thanh niên Liên bang Nga; bà Sileverstova Tachiana -  Phó Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức xã hội Thanh niên Nga cùng đại diện một số tổ chức, trường Đại học của Nga.

Phát biểu tại buổi đối thoại, ông Dimitry Ivanov - Trưởng ban Quốc tế, Cơ quan Thanh niên Liên bang Nga cho biết: Mặc dù Việt Nam không phải là thành viên của khối BRICS và SCO nhưng là khách mời đặc biệt của Nga trong Festival lần này do năm 2019 là “Năm chéo Việt Nga” với nhiều hoạt động nhằm thắt chặt tình hữu nghị giữa hai nước.

Ông Dimitry Ivanov cũng bày tỏ niềm vui vì sự hợp tác chặt chẽ ở cấp cao giữa Cơ quan Thanh niên Liên bang Nga với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và việc Việt Nam cử đại diện tham gia Festival mùa Xuân lần này. Ông hy vọng rằng trong năm 2019, cơ quan phụ trách thanh niên của hai nước sẽ tiếp tục có những cuộc gặp gỡ, hợp tác ở cấp cao.

 

Quang cảnh buổi làm việc

 

Bà Sileverstova Tachiana - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức xã hội Thanh niên Nga cho biết thêm: Liên hiệp các Tổ chức xã hội Thanh niên Nga là một trong những tổ chức lớn nhất dành cho thanh niên Nga. Hàng năm cơ quan này tổ chức hàng trăm hoạt động cho thanh niên trong nước và hợp tác quốc tế với chủ đề văn hoá, giáo dục. Bà hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều hoạt động hợp tác giữa các tổ chức thanh niên hai nước đồng thời Liên hiệp các Tổ chức xã hội Thanh niên Nga có thể tham gia vào Diễn đàn Thanh niên Việt – Nga tại Việt Nam và kí kết hợp tác với các tổ chức thanh niên của Việt Nam. 

Thay mặt đoàn đại biểu Việt Nam, chị Hồ Hồng Nguyên cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu mà nước chủ nhà Nga dành cho đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Festival lần này và bày tỏ ấn tượng sâu sắc của các thành viên trong đoàn với đất nước, con người Nga cũng như những hoạt động tại Festival.

Chị Hồ Hồng Nguyên nhấn mạnh: Thanh niên Việt Nam luôn trân trọng sự hỗ trợ của Nga với Việt Nam từ những năm tháng còn chiến tranh đến khi hoà bình, thống nhất và xây dựng đất nước. Hy vọng rằng, trong thời gian tới, việc hợp tác thanh niên giữa hai nước sẽ có những bước phát triển mới, có thêm nhiều chương trình hợp tác nhằm đem lại lợi ích cho cả Nga và Việt Nam trong việc xây dựng đất nước đồng thời xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện của Nga và Việt Nam. 

Cũng trong buổi đối thoại này, hai bên đã chia sẻ về cơ cấu tổ chức, mô hình hoạt động của tổ chức thanh niên, sinh viên hai nước và một số nội dung liên quan đến Diễn đàn Thanh niên Việt - Nga được tổ chức tại Nga và Việt Nam trong năm 2019.

 

Đăng Phúc- Ban Quốc Tế (TL)