Đoàn tình nguyện Tuổi trẻ Thủ đô dâng hoa tại tượng đài cố Chủ tịch Kaysone Phomvihane

09:43 01/08/2019     381

Hội nhập Quốc tế   Web.ĐTN: Sáng 31/7, đoàn tình nguyện Tuổi trẻ Thủ đô do đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội làm trưởng đoàn đã tới thăm Thành đoàn Viêng Chăn (Lào) và dâng hoa tại tượng đài cố Chủ tịch Kaysone Phomvihane.

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến (bên trái) dâng hương tại đài tưởng niệm cố Chủ tịch Kaysone Phomvihane

 

Đoàn nguyện của Tuổi trẻ Thủ đô gồm các cán bộ Thành đoàn Hà Nội, lãnh đạo các cơ sở đoàn, y bác sĩ, kĩ sư, giáo viên, sinh viên tình nguyện… Sau khi dâng hương, đoàn đã tiếp nhận các tình nguyện viên của Lào và các tình nguyện viên của Việt Nam tại Lào. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi chương trình tình nguyện của tuổi trẻ thủ đô tại thủ đô Viêng Chăn.

 

Đoàn tình nguyện Tuổi trẻ Thủ đô thăm trụ sở Thành đoàn Viêng Chăn
 

Cùng ngày, đoàn tình nguyện đã đến thăm tại Đại sứ quán Việt Nam tại Lào. Đồng chí Nguyễn Đức Tiến thay mặt đoàn đã thông tin tới đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Phó Đại sứ Việt Nam tại Lào và các cán bộ đại sứ quán tình hình hoạt động của đoàn tình nguyện tại Lào.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng đánh giá cao các hoạt động của đoàn tình nguyện tại Viêng Chăn, đồng thời chia sẻ các thông tin liên quan đến mối quan hệ đặc biệt hữu nghị giữa hai nước Việt – Lào.

 

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến và Phó Đại sứ Nguyễn Thanh Tùng trao đổi các thông tin về hoạt động của Việt Nam tại Lào
 

Cũng trong ngày 31/7, đoàn tình nguyện đã di chuyển về trường cấp 1 Napock (thủ đô Viêng Chăn) để chuẩn bị cơ sở vật chất, phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong đoàn để các hoạt động tình nguyện được diễn ra theo đúng kế hoạch dự kiến.

Đây là hoạt động tình nguyện năm thứ 11 liên tiếp của Tuổi trẻ Thủ đô tại Viêng Chăn nhằm chung tay vun đắp và phát triển tình hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt giữa hai nước Việt Nam - Lào.


 

Mai Anh, TĐ Hà Nội-BA