Đoàn Thanh niên Bộ Gia đình và Bình đẳng giới Hàn Quốc thăm Khu Công nghệ cao Hòa Lạc

03:43 07/11/2018     9601

Hội nhập Quốc tế   Web.ĐTN: Đây là chương trình thường niên nhằm mục đích tăng cường, thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị thanh niên hai nước Việt Nam - Hàn Quốc.

Đại diện Đoàn đại biểu thanh niên Bộ Gia đình và Bình đẳng giới Hàn Quốc trao quà lưu niệm cho Đoàn Thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ

 

Ngày 02/11, đoàn đại biểu thanh niên Bộ Gia đình và Bình đẳng giới Hàn Quốc do ông Shin Dong Jin làm Trưởng đoàn và Đoàn Thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ đã có buổi gặp gỡ và giao lưu tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam (từ ngày 30/10 – 08/11/2018), do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam phối hợp đón tiếp.

Đón tiếp đoàn có bà Hà Thị Lâm Hồng, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế- Bộ Khoa học và Công nghệ Lê Vũ Tiến, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ; đại diện Vụ Tổ chức cán bộ- Bộ Khoa học và Công nghệ,  Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc; Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; đại diện đoàn viên thanh niên các chi đoàn thuộc Đoàn thanh niên Bộ.

Việt Nam và Hàn Quốc là hai nước có mối liên kết truyền thống và sự tương đồng về lịch sử và văn hóa, được củng cố bằng cơ cấu kinh tế hỗ trợ lẫn nhau, vun đắp bằng tình hữu nghị và nỗ lực chung giữa chính phủ và nhân dân hai Nước. Mối quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc trong suốt 26 năm qua, nhất là từ khi xác lập quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược năm 2009, đã đạt được những thành tựu đáng kể trên nhiều lĩnh vực, trong đó có Khoa học và Công nghệ đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế bền vững của mỗi nước.

Tại buổi làm việc, hai bên đã nhấn mạnh vai trò làm chủ của thanh niên trong bối cảnh khoa học và công nghệ ngày càng phát triển với tốc độ như vũ bão, vị thế của thanh niên đã được nâng cao trên trường quốc tế. Thanh niên ngày nay được thừa hưởng nhiều thành quả từ công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước mang lại. Thanh niên có nhiều cơ hội học tập, phát triển, giao lưu với bạn bè quốc tế. Đó cũng chính là lý do để chúng ta hy vọng việc đất nước có thể đáp ứng được với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đặt ra cho nhiều quốc gia trên thế giới.

Qua buổi làm việc, hai bên mong muốn thanh niên hai nước sẽ có nhiều hoạt động giao lưu, trao đổi, học tập thiết thực góp phần vào tăng cường hợp tác và phát triển chung của chính phủ và nhân dân hai Nước.

Tại buổi làm việc, hai bên đã tổ chức giao lưu văn nghệ và cùng trao đổi về các vấn đề liên quan đến “Vai trò của thanh niên trong phát triển khoa học và công nghệ”.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn đại biểu Hàn Quốc đã đến thăm Đại học FPT và Công ty Fsoft.

 

CTV Kim Huệ- Đoàn Khối DNTW (TL)