Đầm ấm Tết sum vầy của lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia

09:44 14/01/2019     11233

Hội nhập Quốc tế   Trong không khí vui mừng chào đón Năm mới và Xuân Kỷ Hợi 2019, tối 13/1, tại ký túc xá trường Đại học Hoàng gia Phnom Penh, thủ đô Phnom Penh, Đoàn lưu học sinh Việt Nam tại Vương quốc Campuchia đã tổ chức đêm văn hóa, văn nghệ, liên hoan giao lưu chào đón Năm mới 2019, đón Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc.

Các tiết mục văn nghệ của sinh viên Việt Nam tại đêm giao lưu

 

Tham dự đêm giao lưu có Đại biện, Công sứ Nguyễn Trác Toàn; đại diện các cơ quan bên cạnh và xung quanh sứ quán, các doanh nghiệp Việt Nam; đại diện Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia; đại diện Ban giám hiệu các trường đại học Campuchia có sinh viên Việt Nam theo học, các sinh viên quốc tế cùng hơn 100 du học sinh Việt Nam đang học tập tại các trường đại học của Campuchia.

Phát biểu tại đêm giao lưu, Đại biện Nguyễn Trác Toàn bày tỏ sự vui mừng và hoan nghênh việc tổ chức đón Tết hằng năm cho các sinh viên xa nhà của Đoàn lưu học sinh; chúc mừng những thành quả tích cực của sinh viên Việt Nam đã đạt được trong năm 2018; đồng thời bày tỏ lời cảm ơn đến Bộ Giáo dục, Thể thao và Thanh niên, các trường đại học Campuchia đã tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ, giúp đỡ sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập tại đất nước Chùa Tháp.

Nhắn gửi đến các sinh viên Việt Nam đang học tập tại Campuchia nhân dịp này, Đại biện Nguyễn Trác Toàn đề nghị các sinh viên cần tận dụng có hiệu quả thời gian học tập, mở rộng quan hệ để chuẩn bị tốt công cụ, hành trang cho tương lai của bản thân, góp phần đóng góp cho quê hương, đất nước và quan hệ hữu nghị hai nước.

Về phía Campuchia, đại diện cho Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao, bà Mom Sochanna, Phó Cục trưởng Cục Văn hóa và Trao đổi học bổng đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp của sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập tại Campuchia; đồng thời gửi lời chúc mừng Năm mới, chúc sinh viên Việt Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, góp phần đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị hai nước.

Anh Lương Thái Hùng, tân trưởng Đoàn lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia cho biết trong năm học 2018 vừa qua, các du học sinh Việt Nam tại Campuchia đã nỗ lực, cố gắng học tập, rèn luyện, giành được nhiều kết quả nổi bật, khẳng định được vị trí của sinh viên Việt Nam trong bảng xếp hạng học tập của các trường đại học của đất nước Chùa Tháp.

Sinh viên Việt Nam tại Campuchia đã thể hiện tinh thần đoàn kết, giữ vững bản sắc văn hóa và truyền thống của dân tộc, đặc biệt là tinh thần tôn sư trọng đạo, tinh thần cầu thị và tinh thần quốc tế trong sáng.

Đón chào Năm mới 2019, thay mặt Đoàn lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, anh Lương Thái Hùng khẳng định các sinh viên Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy tinh thần ham học hỏi, đoàn kết, tinh thần quốc tế, đẩy mạnh các hoạt động phong trào nhằm góp phần bảo vệ và tô thắm tình đoàn kết, hữu nghị giữa tuổi trẻ hai nước và với bạn bè quốc tế.

 

Các tiết mục văn nghệ của sinh viên Việt Nam tại đêm giao lưu

 

Trong không khí vui đón Xuân mới, các du học sinh Việt Nam đã trình diễn nhiều tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc Việt Nam và Campuchia, gửi lời chúc mừng Năm mới đến các thầy cô, bạn bè Campuchia và quốc tế.

Hiện có khoảng hơn 100 sinh viên Việt Nam đang du học tại Campuchia theo diện học bổng của nhà nước và tự túc.

Thời gian qua, nhiều thế hệ du học sinh Việt Nam tại Campuchia đã trở thành nguồn đào tạo, tuyển dụng có chất lượng cho các cơ quan, ngành nghề có liên quan đến nước bạn Campuchia; đồng thời là các cầu nối tích cực góp phần xây dựng, củng cố, phát triển quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa tuổi trẻ và nhân dân hai nước./.

 

(Nguồn vietnamplus.vn)- ĐH