Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn gặp mặt Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài

09:34 18/12/2020     953

Hội nhập Quốc tế   Web.ĐTN: Chiều 17/12, tại Hà Nội, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn đã có buổi gặp mặt Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài được bổ nhiệm năm 2020.

Dự chương trình còn có Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy. Về phía Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài có Thứ trưởng Đặng Minh Khôi.

 

Trong thời gian tới, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, các Đại sứ và Tổng lãnh sự Việt Nam ở nước ngoài.

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ vui mừng chào đón Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và các đồng chí Đại sứ, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài đến thăm T.Ư Đoàn và cùng trao đổi về công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên Việt Nam ngoài nước.

Anh Nguyễn Anh Tuấn cho biết, thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài, tổ chức Đoàn luôn xác định thanh niên Việt Nam ở nước ngoài là lực lượng quan trọng, không thể tách rời của thanh niên Việt Nam, là lực lượng có khả năng xung kích trong hội nhập quốc tế, là nhân tố để bồi dưỡng, thu hút, phát huy, góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước.

Trong những năm gần đây, Đoàn và các tổ chức thanh niên Việt Nam đã triển khai nhiều chương trình, hoạt đoàn kết, tập hợp, phát huy thanh niên Việt Nam ở nước ngoài. Độ phủ của tổ chức Đoàn, Hội tới thanh niên ngoài nước đã được mở rộng. Đến nay đã thành lập được 20 tổ chức Đoàn, Hội thanh niên ngoài nước .

"Việc xây dựng được tổ chức đã tạo cơ sở vững chắc cho thanh niên Việt Nam ngoài nước có được một môi trường để tham gia hoạt động, đóng góp chung cho công tác cộng đồng người Việt ở nước ngoài", anh Tuấn nói.

 

Quang cảnh buổi gặp mặt

 

Bên cạnh đó, nội dung của các tổ chức thanh niên Việt Nam ở nước ngoài ngày càng đa dạng, số lượng và chất lượng hoạt động được nâng cao. Từ các hoạt động hỗ trợ tân sinh viên, hỗ trợ sinh viên trong học tập, nghiên cứu, việc làm, vui chơi giải trí đến các hoạt động giới thiệu quảng bá văn hóa, đất nước con người Việt Nam. Các nội dung nhằm động viên, phát huy thanh niên ngoài nước không ngừng được tăng cường.

Để tiếp tục mở rộng phạm vi, nâng cao chất lượng công tác đoàn kết, tập hợp, phát huy thanh niên ngoài nước trong thời gian tới, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, các Đại sứ và Tổng lãnh sự Việt Nam ở nước ngoài.

 

Thứ trưởng Đặng Minh Khôi đánh giá cao công tác tập hợp đoàn kết thanh niên ngoài nước của T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên.

 

Phát biểu tại buổi gặp, Thứ trưởng Đặng Minh Khôi đánh giá cao công tác tập hợp đoàn kết thanh niên ngoài nước của T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên. Ông Khôi cho rằng T.Ư Đoàn hết sức quan tâm đến hoạt động thanh niên ở nước ngoài, trong đó đã đổi mới phương pháp tập hợp và thay đổi cách sinh hoạt đoàn, gần gũi hơn, kịp thời bắt được mạch vận động của thanh niên sinh viên.

Theo ông Khôi, lực lượng thanh niên, sinh viên ở nước ngoài có nhiều đối tượng khác nhau như người lao động, sinh viên, nghiêu cứu sinh… nên phương pháp tập hợp cần linh hoạt. Ông Khôi cũng khẳng định sẽ phối hợp với T.Ư Đoàn để thực hiện tốt việc tập hợp đoàn kết thanh niên, sinh viên VN ở nước ngoài.

Tại chương trình, các đại biểu đã trao đổi nhiều ý kiến, đề xuất nâng cao công tác đoàn kết, tập hợp, phát huy cộng đồng người Việt Nam nói chung và thanh niên sinh viên VIệt Nam nói riêng ở nước ngoài; đẩy mạnh kết nối mạng lưới thanh niên, học sinh sinh viên Việt Nam ở nước ngoài thông qua các chương trình, dự án và lĩnh vực cụ thể; có kinh phí hỗ trợ hoạt động công tác và phong trào thanh niên sinh viên; tổ chức các hoạt động văn hóa, hướng về đất nước để đoàn kết tập hợp thanh niên Việt Nam sang lao động ở nước ngoài...

 

Trịnh Lý