Trao học bổng Vừ A Dính và học bổng Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” tại Phú Yên

11:33 26/11/2020     1657

3 Chương trình   Web.ĐTN: 110 học sinh là người dân tộc thiểu số, con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn có thành tích vượt khó học tốt vinh dự nhận học bổng năm học 2020 - 2021.

Đồng chí Trương Mỹ Hoa - Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch nước và đồng chí Trần Hữu Thế - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao các suất quà cho các em học sinh

 

Chiều ngày 24/11/2020, Tỉnh Đoàn Phú Yên phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên tổ chức Chương trình trao học bổng Vừ A Dính và học bổng Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” năm học 2020-2021.

Tại chương trình, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu  đã trao tặng 110 suất học bổng cho 40 học sinh Tiểu học; 36 học sinh Trung học cơ sở; 34 học sinh Trung học phổ thông với tổng trị giá hơn 210 triệu đồng. Mỗi suất học bổng gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 01 phần quà (ba lô, vở, bút, bình nước, quần, áo, giày, dép).

Bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” cho biết: Quỹ học bổng Vừ A Dính được thành lập 20 năm đã mang đến hàng chục nghìn suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt, rèn luyện tốt trong cả nước. Những suất học bổng dành tặng học sinh Phú Yên không chỉ mang giá trị vật chất mà còn gửi gắm những tình cảm yêu thương. Qua đây, các em thấy được sự quan tâm, chăm lo của xã hội, sự công bằng bình đẳng không phân biệt khoảng cách giữa trẻ em miền núi hay miền biển.

Tỉnh Phú Yên có 3 huyện miền núi với 31 dân tộc sinh sống. Mặc dù đã có nhiều sự đầu tư, quan tâm của địa phương đối với vùng dân tộc thiểu số nhưng các em học sinh vẫn còn nhiều khó khăn.

Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng, đồng chí Trần Hữu Thế - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự cảm ơn đối với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" đã dành nhiều suất học bổng để trao cho học sinh dân tộc thiểu số, con em chiến sĩ hải quân và con gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một nghĩa cử cao đẹp, vừa nêu cao tinh thần khuyến học, khuyến tài của dân tộc, vừa góp sức xây dựng xã hội học tập. Bên cạnh đó, kịp thời để động viên, khích lệ các em tiếp bước đến trường, cố gắng học tập, trở thành người có ích cho xã hội.

 

Bảo Kính