Gương sáng

Truy tặng huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho tài xế lao xuống sông cứu cô gái

22:17 - 21/09/2020      56
Chiều ngày 21/9, Trung ương Đoàn quyết định truy tặng huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho tài xế Giáp Văn Tuyền tử vong khi cứu một cô gái ngã xuống sông Lục Nam (huyện Lục Nam, Bắc Giang) vào ngày 20/9.

Mới nhất

Cô học trò nghèo giàu nghị lực

Web.ĐTN: Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, nhưng em Lê Thị Ni, ở thôn 2, xã Điền Hải, huyện Phong Điền đã nỗ lực vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Tấm gương chiến sĩ trẻ hi sinh vì sự bình yên của nhân dân

Web.ĐTN: Chiến tranh đã lùi xa nhưng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vẫn còn nhiều cán bộ, chiến sĩ đã dũng cảm hy sinh vì sự bình yên của nhân dân. Sự ra đi của các anh đã để lại mạch nguồn cảm xúc vô tận, khơi dậy lý tưởng sống cao đẹp trong lòng thế hệ mai sau.

Người cán bộ chi đoàn luôn trăn trở với việc thôn

Web.ĐTN: Trăn trở với việc tổ chức dọn sạch rác thải nhựa trên bãi biển quê hương, cộng với kinh nghiệm thành công của dự án Tử tế với Sa Cần, anh Nguyễn Văn Thành, Bí thư chi đoàn thôn Phước Thiện 1 đã lên ý tưởng tổ chức và phát động dự án Tử tế với thôn Phước Thiện 1.

Đi để trở về

Web.ĐTN: Không ngừng học hỏi kiến thức trong nước và quốc tế; nghiên cứu, kết tinh khoa học hiện đại để áp dụng phục vụ lĩnh vực y tế và giáo dục là những gì Tiến sĩ, bác sĩ (TS.BS.) trẻ Nguyễn Nhật Minh (35 tuổi) giảng viên Bộ môn Ngoại, Trường đại học Y dược, Đại học Huế đã thực hiện.

Cậu học trò nghèo quên mình cứu bạn đuối nước

Web.ĐTN: Nhìn thấy bạn đang chìm dần, với tấm lòng nhân hậu và tinh thần dũng cảm, cậu học trò ưu tú Lê Trọng Chiều đã lao xuống nước cứu bạn. Sự ra đi vĩnh viễn của em để lại sự tiếc thương vô hạn cho người thân, bạn bè, thầy cô, mái trường và người mẹ tột cùng đau khổ.