Thừa Thiên Huế: Tôn vinh những cống hiến xuất sắc của các đảng viên trẻ tiêu biểu

16:47 03/02/2020     1225

Công tác giáo dục   Web.ĐTN: Sáng ngày 01/02/2020, tại Hội trường Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức chương trình Tuyên dương đảng viên trẻ tiêu biểu, chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 90 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trong những năm qua, cuộc vận động “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam” đã được các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đề ra với nhiều biện pháp gần với thực tiễn; công tác giáo dục, bồi dưỡng tư tưởng chính trị cho đoàn viên thanh niên ngày một đổi mới và đa dạng hơn. Trên cơ sở kết quả rèn luyện đoàn viên, các cấp bộ đoàn đã thường xuyên tham mưu, đề xuất cho cấp uỷ Đảng về công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú tham gia học các lớp cảm tình Đảng. Từ đó, đã góp phần nâng cao số lượng và chất lượng kết nạp đảng viên trẻ. Trong năm 2019, Đoàn các cấp đã giới thiệu cho Đảng hơn 3.200 đoàn viên ưu tú và có 1.147 đoàn viên ưu tú vinh dự được đứng vào hàng ngũ vinh quang của Đảng.

 

Đồng chí Trần Gia Công - Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh phát biểu tại Chương trình

 

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Gia Công - Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã nhấn mạnh ngày càng có nhiều đoàn viên ưu tú được bồi dưỡng lý tưởng, nhận thức chính trị, được nâng cao năng lực về chuyên môn trở thành người "giỏi một việc, biết nhiều việc", là những hạt nhân nòng cốt cho hoạt động Đoàn và tham thực hiện nhiệm xây dựng và phát triển quê hương, đất nước. Mỗi đảng viên trẻ được vinh danh hôm nay cần phải ý thức hơn vinh dự lớn lao của mình để không ngừng tu dưỡng rèn luyện đạo đức, tác phong, nỗ lực phấn đấu trong học tập, lao động, sáng tạo, lập thân lập nghiệp, xứng đáng với danh hiệu Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

 

Các đảng viên trẻ được tuyên dương chính là những bông hoa tươi thắm kính dâng lên Đảng và Bác Hồ kính yêu chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

 

Phát biểu chỉ đạo tại chương trình, đồng chí Bùi Thanh Hà - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao những cống hiến xuất sắc của các đảng viên trẻ; điều đó đã thể hiện được tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực tự cường và quyết tâm cao của các đoàn viên thanh niên; đồng thời mong muốn các cấp bộ Đoàn cần tập trung xây dựng, củng cố cơ sở Đoàn vững mạnh về mọi mặt, đổi mới phong trào hoạt động, tập hợp được đông đảo đoàn viên thanh niên, giúp đoàn viên rèn luyện, thử thách và tự khẳng định mình; không ngừng đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn, nâng cao nhận thức đoàn viên, thanh niên về vai trò, trách nhiệm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong công tác xây dựng Đảng. Không ngừng phát huy cao nhất tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo; gây dựng được niềm đam mê trong công việc và các hoạt động phong trào; tìm ra các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả trong các hoạt động để xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng.

Chương trình Tuyên dương đảng viên trẻ tiêu biểu năm 2020 là hoạt động có ý nghĩa thực tiễn, là nơi gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, phát hiện và nhân rộng những điển hình tiêu biểu, cách làm hay trong công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng; tuyên dương những điển hình đảng viên trẻ xung kích trên mọi lĩnh vực đời sống; tiếp tục khích lệ tinh thần thi đua học tập, lao động sáng tạo, nhiệt tình trách nhiệm của các đồng chí Đảng viên trẻ.

 

Lê Nguyên Phương – TĐ Thừa Thiên Huế