Thanh Hóa: Hội thi rung chuông vàng về ATVS thực phẩm cho học sinh, sinh viên

16:49 23/11/2020     262

Công tác giáo dục   Web.ĐTN: Ngày 22/11, tại TP Sầm Sơn, Tỉnh đoàn Thanh Hóa tổ chức Hội thi rung chuông vàng “Học sinh, sinh viên Thanh Hóa với công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm” năm 2020.

Tham gia hội thi 100 thí sinh đến từ 05 đơn vị là các trường đại học, cao đẳng trong tỉnh, học sinh khối trường trực thuộc Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; các thí sinh đã trải qua các câu hỏi trắc nghiệm có nội dung thi về: Luật an toàn thực phẩm, Nghị định 38/2012/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm; Nghị quyết 04NQ/TU của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh và các văn bản quy phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Hội thi rung chuông vàng “Học sinh, sinh viên Thanh Hóa với công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm” năm 2020

 

Mỗi câu hỏi có thời gian suy nghĩ và trả lời 20 giây. Quá trình thi đấu yêu cầu thí sinh phải nghiêm túc, trật tự, tuyệt đối trung thực, không quay cóp. Hội thi là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm phổ biến, nâng cao hiểu biết cho đoàn viên, thanh niên về quy định của pháp liên quan đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, qua đó phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong việc tuyên truyền, vận động gia đình, cộng đồng tham gia thực hiện tốt các quy định về sản xuất, chế biến và tiêu dùng thực phẩm an toàn; đồng thời góp phần cùng các cấp, các ngành thực hiện hiệu quả nghị quyết 04NQ/TU của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất; 01 giải Nhì; 01 giải Ba và 02 giải khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc nhất. Giải nhất thuộc về thí sinh Trương Quang Huy, học sinh Trường dự bị Đại học Dân tộc Sầm Sơn.

Hỗ trợ hơn 300 triệu đồng cho đồng bào vùng lũ miền Trung

Trước hậu quả nặng nề của các đợt bão, mưa lũ lịch sử ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền Trung, trước đó trong 02 ngày 19-20/12, Ban thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Thường trực Đoàn Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức hành trình thiện nguyện, hỗ trợ hơn 300 triệu đồng cho nhân dân miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai.

Đoàn công tác đã trao tặng 100 triệu đồng hỗ trợ xây nhà cho 02 gia đình bị thiệt hại tại tỉnh Quảng Nam (đơn vị kết nghĩa với tỉnh Thanh Hoá); đồng thời ủng hộ các gia đình vùng lũ 6 tỉnh Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An, mỗi tỉnh 30 triệu đồng. Đoàn cũng đã trao tặng nhiều phần quà có ý nghĩa khác như sách vở, quần áo, nhu yếu phẩm cho các gia đình bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt gây ra.

 

Ban thường vụ Tỉnh đoàn và Thường trực Đoàn Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thanh Hoá trao tặng hỗ trợ tại tỉnh Quảng Nam

 

Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện tinh thần tương thân tương ái, "Lá lành đùm lá rách", chia sẻ những đau thương, mất mát và khó khăn của đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt của cán bộ, Đoàn viên, thanh niên, doanh nhân Thanh Hoá.

 

Nguyễn Sơn - TĐ Thanh Hóa