Nhiều hoạt động của T.Ư Đoàn hỗ trợ cộng đồng và tuyến đầu chống dịch Covid-19

23:18 09/10/2021     376

Công tác giáo dục   Sau khi dự chương trình tiếp xúc cử tri tại TP.Thủ Đức, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn đã có nhiều hoạt động hướng đến cộng đồng, đặc biệt trao quà hỗ trợ cho y, bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch Covid-19

Cụ thể, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn đã trao tặng 3.500 phần quà túi an sinh với tổng kinh phí 875 triệu đồng thông qua Ủy ban Mặt trận tổ quốc và Liên đoàn lao động TP.Thủ Đức để chuyển đến người dân có hoàn cảnh khó khăn và lực lượng y, bác sĩ tuyến đầu do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Chiều cùng ngày, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn đến trụ sở Nhà thiếu nhi TP.HCM thăm Đội hình thanh niên tình nguyện đóng chốt tại nơi này. Đây là đội hình tình nguyện nhập liệu sửa thông tin sai sót về hồ sơ người dân đã tiêm vắc xin nhưng chưa cập nhật được lên hệ thống để có thẻ vàng (đã tiêm 1 mũi) và thẻ xanh (đã tiêm 2 mũi).

 

Nhiều hoạt động của T.Ư Đoàn hỗ trợ cộng đồng và tuyến đầu chống dịch Covid-19 - ảnh 2

Nhiều hoạt động của T.Ư Đoàn hỗ trợ cộng đồng và tuyến đầu chống dịch Covid-19 - ảnh 3

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn thăm đội hình tình nguyện nhập liệu, sửa thông tin sai sót về hồ sơ người dân đã tiêm vắc xin nhưng chưa cập nhật được lên hệ thống để có thẻ vàng (đã tiêm 1 mũi) và thẻ xanh (đã tiêm 2 mũi).

 

Tại đây, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn đã trao bảng tượng trưng tặng 600 suất quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn cho Thường trực Thành đoàn TP.HCM, với tổng giá trị 300 triệu đồng; tặng 50 suất quà cho thanh niên tình nguyện tích cực tham gia công tác chống dịch, có hoàn cảnh khó khăn, tổng giá trị 25 triệu đồng.

 

Nhiều hoạt động của T.Ư Đoàn hỗ trợ cộng đồng và tuyến đầu chống dịch Covid-19 - ảnh 5

Nhiều hoạt động của T.Ư Đoàn hỗ trợ cộng đồng và tuyến đầu chống dịch Covid-19 - ảnh 6

Tổ chức Đoàn-Hội T.Ư trao các phần quà hỗ trợ và thiết bị học tập trực tuyến cho đại diện Thành Đoàn TP.Thủ Đức và Thành đoàn TP.HCM

 

Ngoài ra, thông qua Thành đoàn TP.Thủ Đức, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và Hội đồng Đội T.Ư còn trao tặng 300 máy tính cho các em học sinh khó khăn để học trực tuyến.

Dịp này, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cũng trao tặng bằng khen T.Ư Đoàn cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 

Nhiều hoạt động của T.Ư Đoàn hỗ trợ cộng đồng và tuyến đầu chống dịch Covid-19 - ảnh 7

Nhiều hoạt động của T.Ư Đoàn hỗ trợ cộng đồng và tuyến đầu chống dịch Covid-19 - ảnh 8

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cũng trao tặng bằng khen T.Ư Đoàn cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chóng dịch Covid-19.

 
Tiếp đến, anh Nguyễn Anh Tuấn cũng đến Bệnh viện dã chiến tại Chung cư Bình Minh (P.Linh Trung, TP.Thủ Đức) thăm các y, bác sĩ tình nguyện tuyến đầu chống dịch. Đây là bệnh viện dã chiến thành lập để điều trị cho sản phụ và trẻ em mắc Covid-19.
 

Nhiều hoạt động của T.Ư Đoàn hỗ trợ cộng đồng và tuyến đầu chống dịch Covid-19 - ảnh 9

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm hỏi và trao tặng 5 suất hỗ trợ (10 triệu đồng/suất) cho y bác sĩ chống dịch có hoàn cảnh khó khăn

 

Theo đó, T.Ư Đoàn đã thăm hỏi và trao tặng 5 suất hỗ trợ (10 triệu đồng/suất) cho y bác sĩ chống dịch có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 1 máy sát khuẩn tự động cho bệnh viện dã chiến trị giá 50 triệu đồng; tặng 1.000 phần thực phẩm dinh dưỡng; 200 túi thuốc điều trị F0 có SpO2 và nhiệt kế, trị giá gần 200 triệu đồng...

 

Nhiều hoạt động của T.Ư Đoàn hỗ trợ cộng đồng và tuyến đầu chống dịch Covid-19 - ảnh 10

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Đội T.Ư trao tặng 1 máy sát khuẩn tự động cho bệnh viện dã chiến trị giá 50 triệu đồng

Nhiều hoạt động của T.Ư Đoàn hỗ trợ cộng đồng và tuyến đầu chống dịch Covid-19 - ảnh 11

Anh Nguyễn Minh Triết, Phó chủ tịch thương trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trao các phần quà thực phẩm dinh dưỡng cho các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch

 

Chia sẻ với các y, bác sĩ tình nguyện ở tuyển đầu chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến tại Chung cư Bình Minh, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ: “Chúng tôi cảm thấy tự hào và đặc biệt cảm ơn những cố gắng, sự hy sinh không ngại gian khó của lực lượng y, bác sĩ đã tình nguyện tham gia ở tuyến đầu để góp phần đẩy lùi dịch Covid-19 trong thời gian vừa qua. Công cuộc chống dịch Covid-19 vẫn còn và tôi xin chúc cho các y, bác sĩ có sức khỏe tốt cũng như từ thực tiễn điều trị cho các bệnh nhân trong thời gian qua sẽ nghiên cứu tìm ra những phát đồ điều trị hiệu quả nhất cho các bệnh nhân không may bị nhiễm Covid-19”.

 

Nguồn TNO