Các chỉ tiêu đề ra năm 2019 của cụm Bắc Trung Bộ cơ bản đạt yêu cầu

14:25 26/11/2019     871

3 Chương trình   Web.ĐTN: Ngày 25/11, tại thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế) đã diễn ra hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm Bắc Trung Bộ năm 2019, do Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế đăng cai tổ chức.

Đến tham dự có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn; đồng chí Phan Xuân Toàn – UVTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí  Phan Thiên Định – TUV, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh; cùng các đồng chí đoàn công tác của Trung ương Đoàn và Ban Thường vụ Đoàn các tỉnh thuộc cụm Bắc Trung Bộ.

 

Bí thư thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà các tỉnh, thành Đoàn cụm Bắc Trung bộ đạt được

 

Năm 2019, với chủ đề công tác năm “Năm Thanh niên tình nguyện” được các tỉnh, thành Đoàn cụm Bắc Trung bộ triển khai có trọng tâm, chủ động bám sát Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và nhiệm vụ chính trị của địa phương, qua đó, đạt một số kết quả thiết thực trên các lĩnh vực.

Công tác tuyên truyền, giáo dục được đầu tư đổi mới; công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong đoàn viên thanh niên được tăng cường, công tác bồi dưỡng cán bộ được quan tâm. Các chỉ tiêu đề ra cơ bản đã được triển khai thực hiện đạt yêu cầu; các hoạt động được triển khai đồng bộ, thiết thực bám sát vào nhiệm vụ trọng tâm công tác Đoàn và nhiệm vụ chính trị của tỉnh, của địa phương, đơn vị.

Đặc biệt là các đợt sinh hoạt chính trị, các hoạt động tình nguyện gắn với tham gia xây dựng nông thôn mới, tham gia xây dựng văn minh đô thị tiếp tục được đẩy mạnh; công trình, phần việc thanh niên. Việc triển khai thực hiện phong trào hành động cách mạng có bước chuyển động tốt, đặc biệt trong “Phong trào Thanh niên tình nguyện” đã có những công trình, phần việc do Đoàn đảm nhận được cấp ủy, chính quyền, nhân dân tại địa phương ghi nhận.

 

Nhiều ý kiến sôi nổi tại hội nghị

 

Các cấp bộ Đoàn trong cụm đã tổ chức, triển khai nhiều phong trào, chương trình tình nguyện, đảm bảo rộng khắp, toàn diện và thường xuyên. Tỉnh Đoàn Thanh Hóa xây dựng 1 công trình thanh niên cấp tỉnh, 36 công trình thanh niên cấp huyện, 10.273 công trình, phần việc cấp cơ sở trị giá trên 40 tỷ đồng.

Tỉnh Đoàn Nghệ An thực hiện 4 công trình thanh niên cấp tỉnh, 90 công trình thanh niên cấp huyện, hơn 986 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở. Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh hỗ trợ sửa chữa và xây dựng 115 ngôi nhà nhân ái, nhà Khăn quàng đỏ, trị giá gần 4 tỷ đồng; trao tặng 25.000 suất quà tổng trị giá gần 10 tỷ đồng cho người nghèo, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Tỉnh Đoàn Quảng Bình triển khai 1 công trình thanh niên cấp tỉnh, 28 công trình thanh niên cấp huyện và 3.126 công trình cấp cơ sở; trao tặng gần 23.000 suất quà trị giá gần 4,5 tỷ đồng. Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng 04 công trình thanh niên cấp tỉnh, 30 công trình thanh niên cấp huyện, 367 công trình thanh niên cấp cơ sở với tổng trị giá hơn 05 tỷ đồng.

Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế thực hiện 19 công trình thanh niên cấp tỉnh, 90 công trình thanh niên cấp huyện, 1.815 công trình phần việc thanh niên cấp cơ sở với tổng trị giá hơn 16 tỷ đồng. Nhiều tập thể, cá nhân trong cụm Bắc Trung bộ đã vinh dự được nhận bằng khen của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về thành tích xuất sắc đóng góp cho sự phát triển của chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè, giai đoạn 2015 - 2019.

Trong năm 2019, các tỉnh trong cụm Bắc Trung bộ đã giới thiệu cho Đảng 24.945/25.173 đoàn viên ưu tú (đạt 99%), trong đó, số đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng theo thống kê là 14.712/15.711 đồng chí (đạt 94%).

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà các tỉnh, thành Đoàn cụm Bắc Trung bộ đạt được. “Chúng tôi đánh giá rất cao những nỗ lực, cố gắng các cấp bộ Đoàn trong cụm Bắc Trung bộ năm 2019. Xin trân trọng ghi nhận và cảm ơn những kết quả của các đồng chí. Có thể nói kết quả đó đã đóng góp vào kết quả chung của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cả nước, với những mảng sáng, những nét hết sức sinh động, được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền các địa phương, bà con nhân dân, rồi thanh thiếu nhi, thậm chí là bạn bè quốc tế ghi nhận”, anh Nguyễn Anh Tuấn ghi nhận.

 

Các đại biểu tham gia Ngày Chủ nhật xanh và triển khai tuyến đường hoa thanh niên tại Huế sáng 24/11

 

Cũng tại hội nghị, anh Nguyễn Anh Tuấn đã có những phân tích, giải thích thấu đáo nhiều vấn đề mà các đại biểu trong cụm quan tâm về tiêu chí thi đua, việc tổ chức các hội thi trong đoàn viên thanh niên, vấn đề sinh hoạt tại các chi Đoàn, hỗ trợ kinh phí cho bí thư chi Đoàn khu dân cư, sáp nhập các hội, việc giải thể trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên…

Bí thư thường trực Trung ương Đoàn lưu ý, từ đây đến hết năm 2019, các cấp bộ Đoàn trong cụm cần tập trung rà soát, hoàn tất những công việc còn lại; đồng thời, cần chú ý chăm lo Tết cho người nghèo, cho thiếu nhi và đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... Các cấp bộ Đoàn trong cụm cần chủ động, chuẩn bị tốt tâm thế cho các sự kiện quan trọng diễn ra trong năm 2020 như Đại hội Đảng các cấp, kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng, kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Học sinh, sinh viên…

 

Các đại biểu về thăm và dâng hoa dâng hương tại nhà lưu niệm đại tướng Lê Đức Anh, xã Lộc An, huyện Phú Lộc

 

Dịp này, đoàn công tác Trung ương Đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Đoàn các xã Quảng Thái, thị trấn Sịa, phường Phú Hòa và phường Thuận Lộc để nắm bắt những thuận lợi, khó khăn của công tác Đoàn tại địa bàn dân cư, cũng như ghi nhận những ý kiến đề xuất của các đoàn viên nhằm nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Bên cạnh đó, các đại biểu đã tham gia những hoạt động ý nghĩa như: ra quân Ngày Chủ nhật xanh, xây dựng mô hình tuyến đường hoa tại tuyến đường Trần Văn Kỷ, thành phố Huế; thăm quan Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh của tỉnh Thừa Thiên Huế; dâng hoa, dâng hương Khu lưu niệm Đại tướng Lê Đức Anh tại huyện Phú Lộc.

 

 

​​​​​​​Lê Nguyên Phương – TĐ Thừa Thiên Huế (TN)