169 thí sinh tham dự Vòng sơ khảo Hội thi Tin học trẻ toàn quốc 2020 khu vực miền Bắc

12:47 20/10/2020     661

3 Chương trình   Web.ĐTN: Sáng 18/10, 169 thí sinh của 11 tỉnh, thành Đoàn tham dự Vòng sơ khảo Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXVI – 2020 khu vực miền Bắc, diễn ra tại trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải.

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Tin học Việt Nam tổ chức từ năm 1995 đến nay. Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ là cơ quan được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giao nhiệm vụ thường trực tổ chức Hội thi. Đây là cuộc tranh tài cấp quốc gia hấp dẫn và lâu năm nhất trong lĩnh vực tin học dành cho học sinh Việt Nam. Hội thi đã góp phần thiết thực vào việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) cho đất nước.

 

Toàn cảnh chương trình

 

 Năm 2020, Hội thi Tin học trẻ toàn quốc đã có nhiều đổi mới nhằm tăng tính hấp dẫn, nâng cao chất lượng Hội thi. Vòng sơ khảo quốc gia được tổ chức tại 3 khu vực Bắc, Trung, Nam đã tạo thuận lợi cho các thí sinh trong việc di chuyển tới các địa điểm thi; đồng thời tăng tính cạnh tranh của cuộc thi. Ngoài ra, Ban Tổ chức Hội thi đã tổ chức Vòng sơ khảo dành cho các thí sinh tự do, mở rộng thêm cơ hội cho các thí sinh tại các tỉnh không tổ chức Hội thi hoặc những thí sinh vì các lý do khác nhau không thể tham dự kỳ thi cấp tỉnh.

Ngày 11/10/2020 tại thành phố Hồ Chí Minh, vòng thi sơ khảo khu vực phía Nam kết hợp với Ngày hội Sáng tạo – Công nghệ đã diễn ra thành công tốt đẹp, lựa chọn ra được các thí sinh và các phần mềm xuất sắc nhất vào vòng chung kết, tại khu vực miền Trung và miền Bắc Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXVI, năm 2020 sẽ được tổ chức tại Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, thành phố Đà Nẵng và Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải, thành phố Hà Nội. Các thí sinh và các sản phẩm sáng tạo xuất sắc nhất đại diện cho các khu vực miền Bắc, Trung, Nam sẽ tham gia Vòng Chung kết quốc gia được tổ chức vào các ngày 6. 7. 8 tháng 11 năm 2020 tại Cà Mau.

 

169 thí sinh của 11 tỉnh, thành Đoàn tham dự Vòng sơ khảo Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXVI – 2020 khu vực miền Bắc

 

Tham dự vòng sơ khảo Quốc gia khu vực miền Bắc có 11 tỉnh, thành Đoàn đăng ký với 169 thí sinh, trong đó: Bảng A (Thi kỹ năng lập trình theo hướng tạo ra sản phẩm cấp Tiểu học): 51 thí sinh; Bảng B (Thi kỹ năng lập trình tập thể cấp THCS): 45 thí sinh; Bảng C (Thi kỹ năng lập trình tập thể cấp THPT): 48 thí sinh; Bảng D (Thi phần sản phẩm sáng tạo): 25 thí sinh, trong đó: Bảng D2 (học sinh THCS): 06 thí sinh, bảng D3 (học sinh THPT): 19 thí sinh.

Ban Tổ chức Hội thi đã nhận được 14 sản phẩm sáng tạo của 06 tỉnh, thành đoàn trong đó có 04 sản phẩm bảng D2; 10 sản phẩm bảng D3. Chủ đề dự thi của các sản phẩm năm nay phong phú, có nhiều sản phẩm tốt, sáng tạo, gắn với các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống như: chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh,….Các công nghệ được sử dụng trong các sản phẩm dự thi cũng đa dạng và phong phú, các thí sinh đã chủ động cập nhật các xu hướng công nghệ mới.

 

Sản phẩm dự thi của các thí sinh

 

Trải qua 26 năm được tổ chức, Hội thi thực sự đã trở thành một sân chơi tin học hấp dẫn, bổ ích, là nơi để các tài năng tin học trẻ gặp gỡ, giao lưu, tranh tài, thể hiện những ý tưởng sáng tạo. Từ đây, đã có nhiều nhân tài trẻ trong lĩnh vực công nghệ thông tin trưởng thành và có những đóng góp quan trọng cho đất nước.

 

Thanh Nga