Nhịp sống trẻ

Hút thuốc lá và dịch bệnh Covid-19

09:58 - 15/07/2022      1493
Hút thuốc lá là một yếu tố làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp và làm tăng mức độ nghiêm trọng của các bệnh về đường hô hấp.

Mới nhất

Ảnh hưởng của thuốc lá điện tử đến thai nhi và trẻ em

Nicotine tác động xấu lên sự phát triển não bộ ở trẻ em và người trẻ tuổi, cũng như cực kì độc hại đối với các bào thai đang phát triển.

Phú Thọ: Kết nạp Đảng cho đoàn viên tiêu biểu trường THPT Hùng Vương

ĐTN: Vừa qua, Trường THPT Hùng Vương đã tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên cho em Bạch Hải Hạnh - Đoàn viên chi đoàn 12N- Đoàn trường THPT Hùng Vương, Thị xã Phú Thọ.

Trà Vinh: Giao lưu“Gia đình trẻ no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh”

ĐTN: Ngày 25/6, tại Trung tâm sinh hoạt Thanh thiếu nhi tỉnh Trà Vinh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Trà Vinh tổ chức chương trình giao lưu “Gia đình trẻ no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh” nhằm thiết thực kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Thuốc lá điện tử - Một chất gây ung thư khi được đun nóng và hóa hơi

Tại Việt Nam, vài năm trở lại đây, thuốc lá điện tử được rao bán khá rầm rộ và đặc biệt thu hút giới trẻ. Được coi là loại “thuốc lá không khói”, một điếu thuốc lá điện tử (E-cigarette hay E-cig) được thiết kế có dáng vẻ bên ngoài giống điếu thuốc lá thường, có cấu tạo bao gồm: Đầu đốt, đầu hút, thân buồng đốt, và pin.

Phát động cuộc thi sáng tác video clip thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử

Ngày 28/5, Trung ương Đoàn phối hợp với Quỹ Phòng chống tác hại thuốc lá (Bộ Y tế) và Tổ chức Vital Strategies phát động cuộc thi sáng tác video clip với chủ đề “Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử để bảo vệ sức khỏe và môi trường”trên ứng dụng Tiktok từ ngày 28/5 đến hết 28/6/2022.