Nhịp sống trẻ

Chàng trai 'đổi màu' huy chương

15:59 - 01/03/2023      2313
“Thắng không kiêu, bại không nản”, đó là câu nói mà em Võ Hoàng Hải (Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội) luôn khắc ghi trong lòng khi trở thành học sinh lớp 10 đầu tiên “đổi màu” huy chương tại Olympic Vật lý quốc tế 2022.

Mới nhất

Sao Tháng Giêng" Nguyễn Nguyệt Anh: Nghĩ khác, làm khác trong hoạt động Đoàn - Hội

ĐTN: Nhân kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2023), Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với em Nguyễn Nguyệt Anh – sinh viên Khoa Sư phạm ngoại ngữ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh.

Mãn nhãn với những màn nhảy cực chất của học sinh THPT

ĐTN: Với những động tác đẹp mắt của các đội, nhóm học sinh THPT, trung tâm GDNN - GDTX đã khiến người xem thán phục trước những màn biểu diễn sôi động trên sân khấu Cuộc thi “Lead with Lof dance festival”.

Hồi chuông cảnh báo thuốc lá thế hệ mới

Thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, thuốc lá nước (shisha)… hay còn được gọi chung là thuốc lá thế hệ mới đang hết sức phổ biến trên thị trường và “ngấm dần” vào giới trẻ, gióng lên hồi chuông cảnh tình cho thế hệ tương lai của đất nước và các nhà quản lý cần ngăn chặn sự xâm nhập của các sản phẩm này.

Hành trình đến với giải Nhì cuộc thi tuổi trẻ học tập và làm theo Bác của nữ sinh Nghệ An

ĐTN: Để có thể đạt thành tích cao tại cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Nguyễn Nhật Vy đã mất gần 3 năm chuẩn bị. Đó cũng là quãng thời gian em trưởng thành, học được nhiều điều ý nghĩa từ những bài học giản dị mà Bác Hồ để lại.

Nữ đại biểu trẻ nhất đoàn Nghệ An đạt 8.0 IELTS

Trần Ngọc Vân Trang, SN 2006, học sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu là đại biểu trẻ nhất đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Vân Trang sở hữu bảng thành tích “khủng” về học tập và hoạt động xã hội.