Tổng kết Chương trình phối hợp giữa Đoàn Thanh niên Bộ Công an với Đoàn Thanh niên các tỉnh Tây Nguyên

10:25 06/04/2018     1478

3 Phong trào   Web.ĐTN: Chiều ngày 5/4 tại Thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Đoàn Thanh niên Bộ công an đã tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình phối hợp giữa Đoàn Thanh niên Bộ Công an với Đoàn Thanh niên các tỉnh Tây Nguyên về hướng dẫn, chỉ đạo, tổ chức các hoạt động thanh niên tham gia giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên, giai đoạn 2013 - 2017 và triển khai giai đoạn 2018 – 2022.
Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Bùi Quang Huy - Bí thư Trung ương Đoàn; Châu Ngọc Tuấn - Phó bí thư tỉnh ủy Gia Lai; lãnh đạo Bộ Công an, cùng lãnh đạo Công an và Đoàn Thanh niên 5 tỉnh Tây Nguyên.


Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Sau gần 05 năm triển khai, các nội dung chương trình phối hợp đã được các đơn vị tổ chức có quy mô, tạo lan tỏa tới các cấp bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên với nhiều hoạt động có chiều sâu thể hiện trên cả hai mặt: đảm bảo an ninh trật tự và chung sức cùng cộng đồng, tạo dấu ấn đậm nét trong các cấp, các ngành, đoàn viên thanh niên và quần chúng nhân dân.

Đoàn thanh niên các cấp đã phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Công an và các ban, ngành liên quan chỉ đạo, tổ chức các hoạt động gặp gỡ, tuyên truyền, vận động, cảm hóa hơn 8.000 thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, thanh thiếu niên chậm tiến; hỗ trợ hướng nghiệp, dạy nghề, tiếp nhận người có quá trình cải tạo tiến bộ, người có tay nghề phù hợp vào làm việc tại các doanh nghiệp hoặc cho vay vốn từ quỹ khởi nghiệp để tạo lập cuộc sống, thông qua các mô hình hoạt động như: Câu lạc bộ “Thắp sáng ước mơ hoàn lương”, “Bạn giúp bạn”, “Thanh niên phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội”, thực hiện 3 cùng với nhân dân.

Đoàn Thanh niên Bộ Công an đã phối hợp Đoàn Thanh niên các tỉnh tổ chức triển khai xây mới hơn 1,5 km đường giao thông nông thôn đạt tiêu chuẩn nông thôn mới, trên 8 km đường giao thông liên bản, liên thôn, 02 lớp học bán trú dân nuôi, 12 ngôi nhà tình nghĩa, 01 nhà văn hóa xã, 02 phòng học bán trú, tu sửa hơn 100 ngôi nhà của các gia đình chính sách, lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng gần 10 km đường làng; nạo vét, khơi thông dòng chảy cho hơn 45 km kênh mương, tư vấn, hỗ trợ xây dựng hơn 100 nhà tiêu hợp vệ sinh cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn...


Anh Bùi Quang Huy - Bí thư TW Đoàn trao bằng khen TW Đoàn cho các cá nhân và tập thể  đạt thành tích xuất sắc
Đồng chí Bùi Quang Huy - Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích xuất sắc trong chương trình phối hợp, giai đoạn 2013 - 2017

Lãnh đạo Đoàn TN Bộ Công an và 5 tỉnh Tây Nguyên ký kết chương trình phối hợp
Đoàn Thanh niên Bộ Công an và 05 tỉnh Tây Nguyên ký kết chương trình phối hợp, giai đoạn 2018 - 2022


Ghi nhận những kết quả đạt được trong quá trình phối hợp tổ chức các hoạt động, tại hội nghị,  Trung ương Đoàn và Bộ Công an khen thưởng 21 tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu được trong việc thực hiện chương trình phối hợp.

Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên Bộ Công an và đại diện các tỉnh đoàn Gia Lai, Kon Tum, Đắk Nông, Đắk Lắk, Lâm Đồng đã tiến hành ký kết chương trình phối hợp, giai đoạn 2018 – 2022.


f
Trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Khăn quàng đỏ cho gia đình em Rơ Mah Sao

* Trước đó, nhằm chia sẻ những khó khăn với các em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn, Đoàn Thanh niên Bộ Công an phối hợp với Tỉnh đoàn Gia Lai và Huyện ủy ChưPrông tổ chức lễ bàn giao tiền và khởi công xây dựng nhà Khăn quàng đỏ tặng em Rơ Mah Sao, học sinh lớp 5, Trường tiểu học Cao Bá Quát xã Ia Kly, huyện ChưPrông, là gia đình thuộc hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ngôi nhà được xây có tổng diện tích sử dụng gần 40 m2, với tổng kinh phí 70 triệu đồng. Trong đó, Đoàn Thanh niên Bộ Công an hỗ trợ 50 triệu đồng, Huyện ủy ChưPrông hỗ trợ 20 triệu đồng và lực lượng ĐVTN xã Ia Kly tham gia góp ngày công xây dựng ngôi nhà.

Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực của tuổi trẻ Bộ Công an, thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện, chia sẻ những khó khăn đối với trẻ em vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số đang còn gặp nhiều khó khăn, tạo điều kiện giúp đỡ các em khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống và học tập.