Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn

13:02 27/06/2015     1098

3 Phong trào   Web.ĐTN: Chiều ngày 25/6, Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên đã có buổi làm việc với tập thể Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn và các đơn vị trực thuộc Tỉnh Đoàn.
Tại buổi làm việc, Thường trực Tỉnh ủy đã nghe Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn báo cáo kết quả sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Phú Yên lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2012 - 2017. 

v
Toàn cảnh buổi làm việc
Từ năm 2012 đến nay, đã có trên 60 công trình, phần việc thanh niên các cấp được triển khai thực hiện. Đặc biệt, có 03 công trình thanh niên của tuổi trẻ Phú Yên được Trung ương Đoàn công nhận là công trình thanh niên cấp tỉnh gồm: Công trình thanh niên Thắp sáng đường quê đã thực hiện trên 66,129km đường với 987 bóng đèn tại các đoạn đường chính thuộc các xã của 9 huyện, thị, thành phố với tổng kinh phí thực hiện hơn 493 triệu đồng; công trình Bê tông hóa giao thông nông thôn đã hoàn thành vời tổng số 900,85km/1290km đường giao thông nông thôn; công trình 1000 địa chỉ tiếp bước cho em đến trường tiếp tục được các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội duy trì và triển khai hiệu quả, tính đến 5/2015 đã có 748 học sinh có hoàn cảnh khó khăn có nguy cơ bỏ học được nhận “đỡ đầu” với nhiều mức hỗ trợ khác nhau, bình quân từ 150.000đ đến 250.000đ/tháng/em….  Xây dựng và duy trì 650 mô hình kinh tế do thanh niên làm chủ, tạo việc làm ổn định cho trên 3.000 nghìn lao động trẻ tại địa phương. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, đoàn tham gia xây dựng Đảng đã có nhiều đổi mới.

Phát biểu kết luận buổi làm việc Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt đã biểu dương những kết quả trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đã đạt được trong thời gian qua. 

Trong thời gian tới đồng chí yêu cầu từng đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn, cán bộ đoàn các cấp cần chủ động tự học, tự rèn luyện, trang bị kỹ năng nghiệp vụ, nâng cao kiến thức chuyên môn, xung kích, tiên phong đi đầu trong các phong trào hoạt động, là những thủ lĩnh đoàn gương mẫu, có trình độ.

Đồng thời, để xây dựng phong trào mạnh, phải đổi mới phương thức hoạt động từ tỉnh đến cơ sở; mạnh dạn tham mưu cho cấp ủy; trong các hoạt động Đoàn để làm sao đạt được hiệu quả nhất. Đổi mới phương thức giáo dục của Đoàn bằng nhiều hình thức phong phú và phương thức đa dạng, chú ý sáng tạo các mô hình, chương trình hành động thiết thực, phù hợp với nhu cầu chính đáng của thanh niên. Tích cực phát triển đoàn viên cả về số lượng và chất lượng, tập hợp được nhiều đoàn viên ưu tú tham gia vào các phong trào, các hoạt động tình nguyện.