Thừa Thiên Huế: Lễ Khai mạc “Giải bóng đá Thanh niên tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IV - năm 2019”

08:33 04/03/2019     641

3 Phong trào   Web.ĐTN: Sáng ngày 02/3 Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức Lễ Khai mạc “Giải bóng đá Thanh niên tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IV - năm 2019”.

Giải bóng đá Thanh niên tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IV, năm 2019 là một trong những hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ trong tỉnh, nhằm hưởng ứng các hoạt động Tháng thanh niên năm 2019, thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019) và 44 năm ngày giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế (26/3/1975-26/3/2019).

Năm nay, giải được tiến hành liên tục trong ba tuần từ ngày 02/3 đến ngày 24/3/2019, tại sân cỏ nhân tạo An Cựu City với 26 trận đấu.

Theo đó, các đội bóng được chia làm 4 bảng đấu, các đội trong cùng một bảng thi đấu vòng tròn một lượt để chọn ra 8 đội có vị trí nhất và nhì của 4 bảng để tiếp tục thi đấu tứ kết, bán kết và chung kết.


 

Quang cảnh Lễ khai mạc Giải bóng đá Thanh niên lần thứ IV, năm 2019

 

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Công tác Thanh niên Tỉnh Đoàn, Trưởng ban tổ chức nhấn mạnh: “Đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần” là một trong những nội dung quan trọng của chương trình đồng hành với thanh niên. Việc lựa chọn tiêu chí sức khỏe tốt, đời sống văn hóa tinh thần phong phú, lành mạnh là một trong những tiêu chí mà đoàn viên, thanh niên cần phải rèn luyện và phấn đấu để hoàn thiện bản thân.

Đồng chí cho biết, trong những năm qua, phong trào đồng hành cùng với thanh niên nâng cao thể chất và đời sống văn hóa tinh thần luôn được các cấp bộ Đoàn – Hội trong toàn tỉnh đã được chú trọng tổ chức với nhiều hoạt động thể dục, thể thao sôi nổi, thiết thực. Qua đó, đã tạo đà cho phong trào thể dục, thể thao ở cơ sở phát triển vững chắc, vận động được đông đảo đoàn viên thanh niên tự nguyện tham gia tập luyện góp phần nâng cao về sức khoẻ, thể lực cho thanh niên.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, đồng chí hy vọng, trong mùa giải này sẽ là sân chơi lành mạnh, bổ ích, là nơi để các bạn đoàn viên thanh niên, các CLB, đội bóng trên toàn tỉnh giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, đồng thời tuyển chọn những vận động viên tiêu biểu, bổ sung lực lượng vận động viên cho đội tuyển bóng đá tỉnh nhà trong thời gian tới.
 
 

Các đồng chí Lãnh đạo, Ban Tổ chức và các Nhà tài trợ đã trao tặng cờ lưu niệm cho các đội bóng về tham dự

 

Ngay sau Lễ Khai mạc, đã diễn ra 6 trận đấu đầu tiên giữa các đội Đoàn TN Công an tỉnh - Đoàn TN huyện Phong Điền; Đoàn TN TX Hương Thủy - Đoàn TN huyện A lưới; Đoàn TN huyện Quảng Điền - Đoàn TN Đoàn khối CQ&DN tỉnh; Đoàn TN huyện Phú Vang - Đoàn TN BCH Biên Phòng tỉnh; Đoàn TN Học viện Âm nhạc - Đoàn TN huyện Phú Lộc; Đoàn TN Thành phố Huế - Đoàn TN Bệnh viện Trung ương Huế. Cùng sự cổ vũ sôi động của khán giả, các đội bóng đã cống hiến những trận đấu hấp dẫn, gay cấn với những bàn thắng đẹp mắt.

 

Giải bóng đá là một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm hưởng ứng các hoạt động  thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019) và 44 năm ngày giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế (26/3/1975-26/3/2019).

 

Thông qua hoạt động nhằm phát động phong trào thể dục thể thao trong thanh niên, tiếp thục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; đồng thời là nơi để các bạn đoàn viên thanh niên, các CLB, đội bóng trên toàn tỉnh giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, từ đó tuyển chọn những vận động viên tiêu biểu, bổ sung lực lượng vận động viên cho đội tuyển bóng đá tỉnh nhà trong thời gian tới.

 

Lê Nguyên Phương - TĐ Thừa Thiên Huế