Nghệ An: Sức trẻ trên những cánh đồng lũ

16:18 12/09/2012     2406

3 Phong trào   Mưa dừng, nắng lên, hàng trăm ha lúa hè thu của nông dân xứ Nghệ vẫn chìm trong biển nước. Trên những cánh đồng lũ, đoàn viên thanh niên các đơn vị trong tỉnh Nghệ An sát cánh cùng nông dân cứu lúa.
Những ngày này, trên các cánh đồng của huyện Hưng Nguyên (Nghệ An), màu vàng của lúa chín đã nhuộm hết những thửa ruộng. Sau đợt mưa lũ vừa qua, hàng trăm ha chìm trong biển nước, những hạt lúa vàng rộm đã được thay thế bằng những màu thâm đen vì ngâm nước 2-3 ngày liên tiếp. Nước rút, những bông lúa hiện, giọt nước mắt của người nông dân rơi xuống.

Lực lượng ĐVTN giúp nông dân Hưng Tân gặt lúa chạy lụt

Với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, nông dân đổ ra đồng cố gắng vớt vát những hạt lúa chắt chiu mồ hôi suốt mấy tháng trời qua. Cùng với nông dân, hàng trăm đoàn viên thanh niên thuộc các đơn vị trong tỉnh đã đầm mình trong nước để thu hoạch lúa chạy lũ giúp bà con.

Trong 3 ngày từ 8-11/9, khoảng hơn tỉnh đoàn Nghệ An đã huy động 350 đoàn viên thanh niên giúp bà con nông dân các xã Hưng Tân, Hưng Thông thu hoạch. 105 đoàn viên thanh niên Công an tỉnh và 60 đoàn viên thanh niên Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã giúp nông dân Hưng Thông thu hoạch gần 80 ha lúa ngập sâu trong nước.
Với tinh thần xung kích, tình nguyện, tuổi trẻ Nghệ An đang góp tay cùng người nông dân giảm thiểu tới mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Một số hình ảnh đoàn viên thanh niên giúp dân gặt lúa chạy lụt tại Nghệ An:


Thanh niên tình nguyện dầm mình trong nước lũ để cứu lúa giúp dân
Áo xanh trên cánh đồngĐoàn viên Công an tỉnh Nghệ An gặt lúa giúp nông dân xã Hưng Thông


Tình quân dân trong lũ