Nghệ An: Ra mắt mô hình “Đoàn Thanh niên tham gia đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở”

13:58 22/09/2018     1114

3 Phong trào   Web.ĐTN: Mô hình “Đoàn thanh niên tỉnh Nghệ An tham gia đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở” được thành lập nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong tham gia hoạt động giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn dân cư.
Toàn cảnh buổi lễ ra mắt mô hình
Toàn cảnh buổi lễ ra mắt mô hình

Thông qua việc thực hiện xây dựng mô hình làm cơ sở để đánh giá hiệu quả, xây dựng và nhân rộng những mô hình tiên tiến, những nhân tố điển hình làm nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tích cực tham gia công tác phòng ngừa, tố giác, đấu tranh phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật, giải quyết những vấn đề liên quan đến ANTT góp phần làm tốt công tác đảm bảo ANTT trong giai đoạn hiện nay.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lê Khắc Thuyết đánh giá đây là mô hình thiết thực trong tình hình mới. Trao đổi về tình hình an ninh xã hội trên địa bàn tỉnh, đồng chí Lê Khắc Thuyết cho biết, hiện nay tội phạm ANTT đang có xu hướng “trẻ hóa” và lan nhanh vào tầng lớp thanh thiếu niên.

“Hơn 60% tội phạm nằm trong lứa tuổi thanh thiếu niên. Do đó, việc thực hiện mô hình phải là những hoạt động “thật”, không chạy theo hình thức” - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đề nghị.

Để mô hình đi vào hoạt động cụ thể và mang lại hiệu quả cao, đồng chí Lê Khắc Thuyết đưa ra một số giải pháp như: mỗi cán bộ đoàn cần phải làm tốt công tác tư tưởng chính trị cho bản thân, nắm rõ pháp luật của Nhà nước, từ đó xây dựng tài liệu tuyên truyền cho các cấp cơ sở; chọn lựa nhân tố tuyên truyền, vận động để ĐVTN hiểu rõ được tác hại của vi phạm pháp luật; tập trung tuyên truyền ở một số lĩnh vực trọng điểm, có tác động đến lứa tuổi ĐVTN…
Các đại biểu chứng kiến lễ ký cam kết của các Đoàn cơ sở trong tham gia xây dựng mô hình thanh niên bảo đảm an ninh trật tự
Các đại biểu chứng kiến lễ ký cam kết của các Đoàn cơ sở trong tham gia xây dựng mô hình thanh niên bảo đảm an ninh trật tự

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh đoàn Phạm Tuấn Vinh cho biết, trong nhiều năm qua, tuổi trẻ tỉnh Nghệ An đã tích cực tham gia tuyên truyền, vận động về việc đảm bảo an ninh trật tự. Việc thành lập mô hình “Đoàn thanh niên tỉnh Nghệ An tham gia đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở” chính là cụ thể hóa hơn nữa những hoạt động của ĐVTN trong xây dựng, bảo đảm an ninh xã hội.

“Đây chính là dấu mốc để khẳng định vị thế và vai trò của tổ chức Đoàn trong bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở” – Bí thư Tỉnh đoàn nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, tập thể cán bộ, đoàn viên cơ quan Tỉnh đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An đã được nhận Bằng khen của Bộ Công an vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2017.