Hà Nội: Động viên thanh niên nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn

10:31 25/02/2021     1731

3 Phong trào   ĐTN: Ngày 24/2, đồng chí Chu Hồng Minh, UVBTV Trung ương Đoàn, Thành uỷ viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội đã tới thăm, tặng quà các tân binh có hoàn cảnh khó khăn tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ năm 2021.

Theo đó tại xã Hồng Phong và Đồng Lạc, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội, Bí thư Thành đoàn đã gặp mặt, động viên và trao quà tới các thanh niên có hoàn cảnh khó khăn lên đường nhập ngũ năm 2021 là Phạm Quang Nghĩa và Đào Quang Huy.

 

Bí thư Thành đoàn Hà Nội trao chứng nhận cho Phạm Quang Nghĩa

 

Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh chia sẻ: “Chúng tôi rất cảm kích khi các đồng chí là những tân binh viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ trong khi điều kiện gia đình khó khăn, hoàn cảnh đặc thù; Tuy nhiên, các đồng chí gác lại nỗi niềm riêng, sẵn sàng tòng quân để thực hiện nghĩa vụ quân sự, bảo vệ Tổ quốc.

Tôi vui mừng khi trực tiếp trao chứng nhận thanh niên tình nguyện nhập ngũ và những phần quà động viên tinh thần các tân binh cùng gia đình. Qua đây, Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội mong muốn các tân binh lên đường nhập ngũ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, sẽ được đứng vào hàng ngũ của Đảng, là niềm tự hào của quê hương, gia đình, tổ chức Đoàn. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ, các đồng chí sẽ trưởng thành, bản lĩnh hơn, trở thành trụ cột gia đình, vững vàng lập thân, lập nghiệp, tham gia phát triển kinh tế địa phương, có nhiều đóng góp tích cực cho xã hội”.

Nhận được sự động viên và món quà ý nghĩa của Thành đoàn Hà Nội, tân binh Phạm Quang Nghĩa rất xúc động.Chàng trai bày tỏ: “Dù biết sẽ có nhiều khó khăn, thử thách chờ tôi ở phía trước trên con đường quân ngũ nhưng tôi luôn muốn chinh phục. Sau khi nhập ngũ, tôi sẽ cố gắng rèn luyện trở thành một chiến sĩ thực thụ, sống có ích cho đất nước. Trước khi lên đường nhận được sự động viên kịp thời của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội, tôi rất vui, hãnh diện. Món quà này thêm nguồn động lực để tôi nỗ lực hơn nữa trong tương lai”.

Trong đợt tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ này, huyện Chương Mỹ là một trong những đơn vị có nhiều công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ, với 17 người. Hiện tại, 100% thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đều có tư tưởng vững vàng, sẵn sàng nhập ngũ./.

 

Mai Anh