Đồng Tháp: Khai mạc hội thi Bí thư chi đoàn giỏi năm 2018

14:28 01/10/2018     466

3 Phong trào   Web.ĐTN: Sáng 26/9, Tỉnh đoàn Đồng Tháp tổ chức khai mạc Hội thi Bí thư chi đoàn giỏi năm 2018 với sự tham gia của 77 thí sinh.
Lễ khai mạc Hội thi
Quang cảnh khai mạc hội thi


Hội thi Bí thư Chi đoàn giỏi tỉnh Đồng Tháp diễn ra trong 02 vòng gồm vòng sơ khảo thi kiến thức và vòng chung khảo thi kỹ năng, nghiệp vụ. Sau lễ khai mạc, 77 thí sinh đã bước vào vòng sơ khảo gồm thi trắc nghiệm và thi viết.

Đối với phần thi trắc nghiệm, các thí sinh sẽ trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm trong khoảng thời gian 20 phút. Nội dung của các câu hỏi tập trung vào các vấn đề chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước, của tỉnh; lịch sử dân tộc, lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam, Đội TNTP Hồ Chí Minh; thân thế, cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh; lịch sử, truyền thống địa phương, đơn vị; các vấn đề cơ bản liên quan đến nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh, các nội dung quan trọng trong công tác Đoàn hiện nay, các vấn đề cơ bản về nguyên tắc tổ chức Đoàn, Hội....

Đối với phần thi viết, các thí sinh sẽ thi tự luận với hình thức viết một nội dung văn bản bất kỳ về công tác Đoàn, thời gian làm bài là 90 phút. Trong buổi sáng, 77 thí sinh đã hoàn tất phần thi của mình.


Thí sinh tham gia vòng sơ khảo
Thí sinh tham gia vòng sơ khảo


Kết thúc vòng 1, Ban Giám khảo sẽ chấm và chọn ra 24 thí sinh xuất sắc nhất (12 thí sinh là Bí thư Chi đoàn ấp hoặc khóm; 12 thí sinh là Bí thư chi đoàn cơ sở hoặc chi đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở) để bước vào vòng 2 vòng thi kỹ năng nghiệp vụ (vòng chung khảo) sẽ diễn ra vào ngày 10/10/2018.

Việc tổ chức hội thi Bí thư chi đoàn giỏi nhằm đánh giá năng lực thực tế của đội ngũ Bí thư Chi đoàn, từ đó phát hiện những nhân tố tích cực để tiếp tục bồi dưỡng, đào tạo và bổ sung cho đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp.

Thông qua cuộc thi nhằm tạo điều kiện để đội ngũ Bí thư Chi đoàn tăng cường mối giao lưu, đoàn kết, có điều kiện giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Qua đó, phát huy tính sáng tạo của từng Bí thư Chi đoàn, phát hiện các điển hình Bí thư Chi đoàn xuất sắc trên các lĩnh vực, động viên đội ngũ này nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ được giao.