Đồng Nai: Hơn 2.700 thanh niên Đồng Nai hăng hái lên đường nhập ngũ 2019

16:32 21/02/2019     883

3 Phong trào   Web.ĐTN: Sáng ngày 21/02,  các địa phương trong tỉnh Đồng Nai đã đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân tại 11 huyện, thị, thành phố trúng tuyển nghĩa vụ quân sự lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc năm 2019.

Các tân binh huyện Cẩm Mỹ phấn khởi nhận lệnh lên đườngNăm 2019, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp trên địa bàn tỉnh đã triển khai chặt chẽ các bước tuyển chọn, chất lượng tuyển quân đã được nâng lên rõ rệt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2019 đề ra. Trong đó, chú trọng thực hiện tốt quy định của Bộ quốc phòng về nâng cao chất lượng công dân nhập ngũ. 

Năm 2019, tỉnh Đồng Nai được giao tuyển chọn gọi 2.700 công dân nhập ngũ về 17 đơn vị của Quân khu 7, Bộ Quốc phòng và Bộ CHQS tỉnh. Trong đó, có 11,4% thanh niên có trình độ từ trung cấp đến đại học; có 94 thanh niên là đảng viên; công chức, viên chức, vận động viên tham gia nhập ngũ, đạt tỷ lệ 0,81%; có 4,74% thanh niên là con, em cán bộ, công chức, sĩ quan quân đội và 100% thanh niên là đoàn viên và có đơn tình nguyện nhập ngũ.

Năm 2019, huyện Cẩm Mỹ được Quân khu 7 và tỉnh chọn chỉ đạo điểm với chỉ tiêu tuyển chọn, gọi 210 thanh niên nhập ngũ giao về cho 03 đơn vị quân đội. Trong đó, có tới 9 đảng viên kết nạp trên 6 tháng nhập ngũ, đạt tỷ lệ 4,29% (chiếm tỷ lệ cao nhất tỉnh). Đặc biệt, 02 xã Thừa Đức và Lâm San năm nay mỗi xã có tới 2 đảng viên nhập ngũ, góp phần đáng kể giúp huyện đạt được thành tích nêu trên.

Để thực hiện tốt công tác tuyển quân, giao quân năm 2019, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, Tỉnh đoàn đã chỉ đạo 100% các huyện, thị, thành đoàn tổ chức Hội trại Tòng quân với không khí rộn ràng, nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, vui tươi như: tuyên truyền về truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng cao đẹp của Đảng, truyền thống yêu nước của nhân dân Việt Nam thông qua các diễn đàn, nói truyền truyền thống, giao lưu giữa thanh niên lên đường nhập ngũ với đoàn viên thanh niên địa phương và quân nhân hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự; vinh danh đảng viên trẻ; tham gia các trò chơi dân gian; các hội thi, hội diễn (báo tường, vẽ tranh, tài năng chiến sỹ, rung chuông vàng…); tổ chức sinh nhật cho chiến sỹ; trao tặng quỹ “Vì người bạn tòng quân”, các nguồn lực xã hội nhằm chăm lo cho đoàn viên, thanh niên nhập ngũ… 

Các hoạt động thiết thực đã thu hút đông đảo thanh niên tham gia đã tạo hiệu ứng tích cực và lan tỏa trong xã hội; tạo môi trường sinh hoạt tập thể, gắn kết tinh thần đoàn kết của các tân binh trước khi lên đường thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng với quê hương, đất nước.

 

CTV Trịnh Tình – TĐ Đồng Nai(PL)