Cụm đồng bằng sông Hậu: Phát huy tinh thần sáng tạo trong đoàn viên, thanh niên

13:59 15/06/2018     760

3 Phong trào   Web.ĐTN: Sáng ngày 14/6, tại tỉnh Sóc Trăng, Trung ương Đoàn tổ chức Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2018 Cụm đồng bằng sông Hậu. Đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn đã đến dự và chủ trì hội nghị.
Dự hội nghị có đồng chí: Huỳnh Văn Sum - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Ngô Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; tham dự hội nghị còn có đại diện các Ban của Trung ương Đoàn, đại diện tỉnh, thành Đoàn trong cụm.t
Đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn phát biểu tại Hội nghị giao ban

Phát biểu chào mừng tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Văn Sum nhấn mạnh, hội nghị giao ban là dịp để các tỉnh, thành đoàn trong Cụm đồng bằng sông Hậu có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong việc tổ chức, triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi và những khó khăn, vướng mắc trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời, định hướng, đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng cuối năm cũng như trong thời gian tới.

Trong 6 tháng đầu năm 2018 công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn của cụm đồng bằng sông Hậu được chú trọng, đặc biệt là việc phát huy vai trò của mạng xã hội trong tuyên truyền các hoạt động của Đoàn – Hội – Đội. Công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên, nhi đồng được duy trì tốt với nhiều mô hình, cách làm mới. Công tác học tập quán triệt, tuyên truyền nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Đại hội Đoàn cấp tỉnh và Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2022 được các cấp bộ Đoàn chú trọng triển khai đảm bảo tiến độ bằng nhiều hình thức đa dạng, tiêu biểu, như: Tỉnh đoàn An Giang, Sóc Trăng.

Các cấp bộ Đoàn đã tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào hành động cách mạng của Đoàn và các chương trình đồng hành với thanh niên. Qua đó, đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong các hoạt động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đảm bảo an sinh xã hội tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo và hỗ trợ học sinh, sinh viên, thanh niên trong học tập, nghề nghiệp, việc làm. Nổi bật như: Tỉnh đoàn Hậu Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, An Giang...

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Quang Huy ghi nhận và biểu dương các kết quả đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi các tỉnh, thành đoàn Cụm đồng bằng sông Hậu.

Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các tỉnh, thành đoàn trong cụm cần tập trung thực hiện hiệu quả chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018; đẩy mạnh phát huy tinh thần sáng tạo trong đoàn viên, thanh niên trên mọi lĩnh vực; thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác Đoàn bám sát Bộ tiêu chí của Trung ương Đoàn. Quan tâm công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên, đặc biệt là công tác tuyên truyền trên mạng xã hội; tiếp tục phát động phong trào khởi nghiệp trong đoàn viên, thanh niên và chú trọng công tác củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên.