Bình Phước: 182 học sinh tham gia “Học kỳ trong quân đội” lần thứ IX - 2018.

00:24 19/06/2018     429

3 Phong trào   Web.ĐTN: Sáng 14/6, đông đảo phụ huynh và học sinh đã hiện diện tại Tượng đài chiến thắng - thị xã Đồng Xoài dự Lễ xuất quân học kỳ trong quân đội năm 2018.
Đây là chương trình Học kỳ trong quân đội lần thứ IX được phối hợp giữa Tỉnh Đoàn và Bộ CHQS tỉnh. Chương trình năm nay diễn ra trong vòng 10 ngày từ 14/6 đến ngày 23/6/2018 tại Tiểu đoàn 208 - Trung đoàn 736-Bộ CHQS tỉnh Bình Phước với sự tham gia của các em học sinh (từ 11 đến 17 tuổi) đang sinh hoạt, học tập tại các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh.

Thông qua chương trình “Học kỳ trong quân đội” sẽ giúp các em được trang bị những kiến thức cơ bản như: Giáo dục truyền thống chiến đấu anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam qua các cuộc kháng chiến trường kỳ chống giặc ngoại xâm, huấn luyện các nội dung cơ bản về Điều lệnh, Điều lệ, cách phòng tránh bom mìn...

fffff
Các chiến sỹ nhí tham gia chương trình “Học kỳ trong quân đội”

Đặc biệt nhất là việc huấn luyện các kỹ năng mềm, bổ ích, phù hợp với các em như: Kỹ năng thực hành xã hội; kỹ năng giao tiếp và làm việc theo nhóm; kỹ năng sinh hoạt đội, nhóm, xử lý các tình huống, sơ cấp cứu; kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục...; các buổi tọa đàm về tâm sinh lý lứa tuổi, văn hóa học đường, tình bạn và trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, lửa trại, hành quân dã ngoại và công tác xã hội, chương trình thực tế về nguồn tại các khu di tích lịch sử trong tỉnh kết hợp với các hoạt động hành quân dã chiến.

Dự và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn đề nghị các chiến sĩ tham gia chương trình phải tuân thủ triệt để kỷ luật của quân đội và nội quy, quy chế của chương trình; phát huy tốt tinh thần đồng đội, gắn bó, giúp đỡ đồng chí, đồng đội trong công việc; nhiệt tình tham gia các hoạt động trong chương trình. Mỗi chiến sĩ cần phải phát huy tinh thần năng động, sáng tạo và năng khiếu của bản thân khi tham gia các chương trình văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao, các trò chơi lớn; tích cực phối hợp với các anh, chị điều phối viên triển khai thực hiện tốt nội dung nhiệm vụ của Tiểu đội và Trung đội.

Chương trình “Học kỳ trong quân đội” nhằm mục đích góp phần giáo dục, rèn luyện một thế hệ thanh thiếu niên của tỉnh sống có lý tưởng cách mạng, có phẩm chất đạo đức và lối sống văn hóa, có ý chí vươn lên trong học tập; đồng thời tạo môi trường sinh hoạt, học tập lành mạnh, qua đó giúp thanh thiếu niên rèn luyện kỹ năng, tính kỷ luật, bản lĩnh, tự tin vượt qua khó khăn, thử thách trong cuộc sống…

Qua 9 lần tổ chức, chương trình “Học kỳ trong quân đội” đã khẳng định được tính phù hợp, đúng đắn, mang đến sự tin tưởng của các vị phụ huynh cũng như sự đồng thuận, ủng hộ của các ban ngành và của toàn xã hội dành cho chương trình.